Ngày 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Vyacheslav Volodin giữ chức Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VII.

Nga thay doi mot loat vi tri quan trong - Anh 1

Ông Vyacheslav Volodin. Ảnh: TASS

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí mới, ông Volodin từng giữ chức Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin. Ông Volodin (51 tuổi) là người đại diện cho đảng “Nước Nga Thống nhất” cầm quyền, vừa giành được chiến thắng áp đảo với 343 ghế nghị sĩ trong cuộc bầu cử Đuma hồi tháng 9 vừa qua.

Trong khi đó, người tiền nhiệm của ông Volodin là ông Sergei Naryshkin được bổ nhiệm vào vị trí mới, đảm nhận chức Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại (SVR) của Nga. Ông Naryshkin giữ chức Chủ tịch Đuma từ năm 2011 và là một trong những nhân vật cấp cao của Nga nằm trong danh sách trừng phạt của phương Tây.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Nga Putin cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Sergei Kiriyenko - cựu Giám đốc Tập đoàn Năng lượng quốc gia Nga Rosatom, làm Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin để thay thế ông Volodin. Trong khi đó, Thứ trưởng Kinh tế Alexei Likhachev được bổ nhiệm làm người đứng đầu Rosatom.

TTXVN/Tin Tức