Ít nhất 19 người đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay trực thăng Mi-8 gặp nạn tại Yamalo Nenets.

Cơ quan điều tra cho biết, máy bay trực thăng Mi-8 bị rơivào lúc 18h57 giờ Moscow tối 21/10 tại làng Urengoy, huyện Purovsky thuộc khu tự trị Yamalo Nenets, phía bắc nước Nga.

Được biết, chiếc trực thăng chở 22 người, trong đó có ít nhất 19 người đã thiệt mạng do chấn thương quá nặng. Còn lại 3 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo cơ quan chức năng, ban đầu, họ được thông báo rằng có chiếc máy bay bị rơi cách Novy Urengoy khoảng 50 dặm (80km) nhưng không có dấu hiệu thương vong.

Nga: Roi may bay truc thang, 19 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường máy bay trực thăng Mi-8 bị rơi

Hai máy bay trực thăng cứu hộ với 140 nhân viên y tế đã được đưa đến hiện trường và đã cứu được 3 người khỏi đống đổ nát trong tình trạng thương ở đầu, hông và gãy xương sườn. Những nạn nhân còn sống sót đã được đưa tới một bệnh viện ở Novy Urengoy.

Qua điều tra, nạn nhân trong vụ rơi máy bay gồm 3 phi công và nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Rosneft bay về từ mỏ dầu Suzumskoe.

Theo báo cáo, chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng khi hạ cánh tuy nhiên máy bay đã không phát nổ. Các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến vụ rơi máy bay có thể là vi phạm các biện pháp an ninh chuyến bay, thiết bị trục trặc hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Năm ngoái một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở thị trấn Igarka, phía tây Siberia. Vụ tai nạn này đã khiến 15 người thiệt mạng.

Kim Thanh (Theo Manorama Online)