Bị bồ đá chưa lâu, Neymar lại phải khập khiễng chống nạng và bị "treo giày" từ 3 tới 4 tuần vì chấn thương nghiêm trọng ở mắt cá chân.

Năm 2014 khởi đầu chẳng lấy gì làm thuận lợi đối với Neymar khi anh gặp hết vận đen này tới rủi ro khác. Bị cô bồ Bruna Marquezine "đá đít" chưa lâu, tiền đạo của Barca lại khốn đốn vì viêm loét dạ dày. Đã vậy anh vừa dính chấn thương nghiêm trọng trong trận gặp Getafe.

Barca trả giá đắt cho chiến thắng trước Getafe

Chiến thắng trên sân Getafe của Barca đã không diễn ra trọn vẹn khi tiền đạo Neymar đã dính chấn thương khá nặng ở mắt cá chân.

Theo thông báo chính thức của đội ngũ y tế CLB, Neymar bị bong gân dây chằng ở xương mắt cá chân phải. Ngôi sao người Brazil sẽ phải "treo giò" dưỡng thương trong vòng từ 3 tới 4 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc Neymar sẽ phải vắng mặt trong các trận đấu gặp Levante, Malaga, Valencia ở La Liga và Levante ở cúp nhà Vua.

Neymar phải chống nạng sau chấn thương nghiêm trọng trong trận gặp Getafe.

Chiều 18/1, Neymar cùng đội bóng trở về Barcelona từ Madrid. Tuy nhiên, sau chấn thương khá nghiêm trọng, Neymar phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của cây nạng để di chuyển. Hình ảnh ngôi sao người Brazil khó khăn nhích từng bước trên chiếc nạng khiến người hâm mộ nhói lòng.

Tuy nhiên, để trấn an tinh thần người hâm mộ, Neymar vừa gửi thông điệp: "Tôi bị sốc. Tại thời điểm ngã xuống, tôi đã nghĩ tới những điều tồi tệ nhất. Tôi nghĩ chắc chắn mình đang gặp một chấn thương nghiêm trọng, tôi nghĩ tới những kế hoạch sẽ bị dang dở trong năm 2014... Nhưng lạy Chúa, Ngài vẫn bên tôi... Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã cầu nguyện, ủng hộ tôi. Tôi sẽ làm mọi cách để có thể trở lại sân cỏ sớm nhất. Tôi sẽ sớm trở lại thôi".

Messi lo lắng khi Neymar bị chấn thương.

Chia sẻ về chấn thương của người đồng đội, Messi bày tỏ sự tiếc nuối và buồn bã: "Chấn thương của Neymar quả là điều đáng tiếc. Hôm nay sẽ có nhiều cuộc kiểm tra y tế để xác định chấn thương và tôi hy vọng sẽ không có điều gì quá nghiêm trọng. Neymar sẽ không phải nghỉ thi đấu quá lâu vì chúng tôi cần cậu ấy. Neymar rất quan trọng với đội bóng và chúng tôi mong cậu ấy sớm trở lại.”

Lam Anh