Từ năm 13 tuổi, cậu bé Neymar đã mơ sẽ có một ngày khoác áo Barca. Tám năm sau ngày ấy đã đến. Vào năm 2005, khi được hỏi muốn chơi cho đội bóng nào trong tương lai, Neymar khi đó đã nói ngay mà không chút đắn đo: “Real Madrid hoặc Barcelona”.

Từ năm 13 tuổi, Neymar đã mơ sẽ đá cho Barca - ảnh Sport

Trong khoảng thời gian từ đó đến nay, cả Madrid lẫn Barca đều đã từng có trong đội hình của họ những ngôi sao tầm cỡ thế giới người Brazil. Ronaldinho là chất xúc tác trong những thành công của Barca giai đoạn 2005-2006 còn Madrid thì đã được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đầy biến ảo của tiền đạo từng được ví von là “người ngoài hành tinh” Ronaldo (khi anh còn đá cho Barca).

Những hình ảnh ấy đã hấp dẫn Neymar và khiến cậu nghĩ đến chuyện sẽ thi đấu lâu dài tại Tây Ban Nha. Hy vọng đó càng trở nên có cơ sở trong những năm sau này khi Barca rất muốn ký hợp đồng với cậu.

Đội bóng xứ Catalunya lúc này do Guardiola cầm quân đã chơi thứ bóng đá tận hiến vô cùng hấp dẫn. Và bây giờ dù Pep không còn ở Camp Nou nữa nhưng chuyện gì diễn ra thì chúng ta đều đã biết.

HT
Theo Sport