Lựa chọn người bạn đời sai đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự "bơi" trong những đau khổ. Vậy nên đừng vội vàng, đừng vội đưa mình vào cái “tròng” của hôn nhân nếu chưa chắc chắn về nó, về người đàn ông mà bạn lựa chọn…

Bạn và anh ấy không thể có thể thoái mái chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống

Khi đã xác định cùng nhau bước đến cảnh cửa hôn nhân, bạn hãy chắc rằng mình và người ấy có thể thoái mái chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống: gia đình, tài chính, trẻ em, sự nghiệp kể cả kỳ vọng tình dục và nhu cầu… Nếu ngay cả những việc này hai người không thể thẳng thắn, thoải mái chia sẻ với nhau liệu cuộc hôn nhân có đi được đường dài? Bạn cần hiểu rằng, cuộc sống sẽ “ném” những khó khăn và thách thức vào bạn và sẽ rất vất vả nếu bạn đi một mình. Một nửa của bạn sẽ là người lắng nghe, động viên và đưa ra những lời khuyên khi bạn cần để cả hai cùng vượt qua những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Neu nguoi dan ong ban chon chua no luc lam nhung dieu nay, dung voi ket hon! - Anh 1

Vậy nên người đàn ông của bạn luôn lảng tránh, không cởi mở cho những cuộc trò chuyện thì bạn nên cân nhắc trước quyết định lớn của cuộc đời. Anh ta không nghiêm túc thảo luận với bạn những vấn đề trên có thể vì anh ta xem nhẹ nó hoặc đơn giản là thấy không cần thiết. Và cuộc hôn nhân sẽ thế nào nếu 2 người không tìm được tiếng nói chung, chắc bạn đủ hiểu?

Anh ấy chưa sẵn sàng về mặt tài chính

Đừng cho rằng điều này là thực dụng. Đã hết rồi cái thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ thế nào nếu không có nền tảng tài chính? Tất cả những người đàn ông chân chính và nghiêm túc đều có trách nhiệm phải lo toan được đầy đủ cho gia đình và ít nhất là phải lo được chi phí một đám cưới.

Người đàn ông của bạn không phải nhất thiết quá giàu có nhưng chí ít anh ấy phải lo toan được cuộc sống của riêng mình và anh ấy phải chuẩn bị cho tương lai tài chính của hai bạn. Nếu có sự chuẩn bị đầy đủ về vật chất, cuộc hôn nhân của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn, không bị những “cơm áo gạo tiền” trở thành vật cản của cuộc sống tình cảm. Trong trường hợp anh ấy chưa sẵn sàng, hãy ở bên cạnh, cho chàng thời gian, động viên và thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ với chàng những chi phí trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn sau này. Nhưng nếu chàng ỉ lại hay mặc kệ, cưới xong rồi tính, thì chớ nên vội vàng kết hôn làm gì các nàng ạ!

Cách anh ta đối xử với những người phụ nữ xung quanh mình

Muốn biết người đàn ông ấy sau này đối xử với bạn như thế nào hãy nhìn các anh ta đối xử với những người phụ nữ xung quanh đặc biệt là những người phụ nữ gắn bó với anh ấy một thời gian rất dài: mẹ, em gái… Nhìn cách anh ấy hành xử, mức độ tử tế và tôn trọng của anh với phụ nữ, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình.

Neu nguoi dan ong ban chon chua no luc lam nhung dieu nay, dung voi ket hon! - Anh 2

Đừng quá trông mong vào người đàn ông có những hành động, lời nói không hề tôn trọng người khác giới, dù rằng trước mặt bạn anh ấy vẫn hào hoa phong nhã. Đấy có thể chỉ là vẻ ngoài người ấy cố tạo ra và nó hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Bạn thấy anh ấy thiếu sự nam tính, thiếu quyết đoán

Phụ nữ có thiên chức của phụ nữ, bạn không thể gồng gánh thêm vai trò của cánh mày râu, một người cha trọn vẹn… thay cho người đàn ông của mình được. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy chàng trai mình định tiến đến hôn nhân thiếu đi sự nam tính, quyết đoán vốn có ở đàn ông, đừng ngần ngại việc cân nhắc chia tay với anh ta. Bởi chắc chắn anh ta sẽ không đảm bảo trách nhiệm trong tình yêu, mối quan hệ với bạn và sau này là trách nhiệm trong hôn nhân.

Hãy tưởng tượng người đàn ông của bạn và cuộc hôn nhân trong năm hay mười năm tiếp theo. Bạn không thể là người duy nhất gánh vác, đưa ra những quyết định trong chặng đường dài của cuộc sống được. Hãy thật sự suy nghĩ về điều này.

Anh ấy phải chỉ cho bạn thấy và cảm nhận được rằng anh ấy yêu bạn

Hôn nhân là một trong những điều quan trọng bạn sẽ làm, để tình yêu vượt qua rất nhiều cung bậc cảm xúc của bạn có thể kết trái ngọt và bạn xứng đáng với những điều tốt nhất. Và điều căn bản trong cái tôi của một người đàn ông là mong muốn mang lại cho tất cả phụ nữ một tình yêu lành mạnh và nồng nhiệt. Bạn từng tự hỏi mình: "Tại sao anh ấy không gọi cho mình thường xuyên hơn? Tại sao anh không theo đuổi mình nhiệt tình hơn và tại sao anh không thể hiện tình yêu của mình?". Câu trả lời duy nhất là: "Anh ta không yêu bạn" hoặc tình yêu chưa đủ lớn.

Neu nguoi dan ong ban chon chua no luc lam nhung dieu nay, dung voi ket hon! - Anh 3

Tình yêu không nhất thiết nói bằng lời, nhưng anh ấy có thể bày tỏ tình yêu và cảm xúc bằng hành động. Anh ấy bên bạn khi bạn cần, dành cho bạn những khoảng thời gian và không gian nhất định trong cuộc sống của anh ấy.

Quy tắc đạo đức không phù hợp với bạn

Bạn đã lớn lên với một “tập hợp” các quy chuẩn đạo đức gắn bó lâu dài, nó được coi là nguyên tắc sống của bạn. Và tất nhiên, điều này thường không thể thay đổi và không thể thương lượng. Vì vậy, nếu bạn và người ấy nằm ở hai đầu tách biệt của các quan điểm sống khác nhau, bạn thật sự nên suy nghĩ nghiêm túc về việc có nên tiếp tục mối quan hệ lâu dài.

Nếu bạn chấp nhận yêu và lấy một người đàn ông, chơi bời, một gã trai hư, coi thường phụ nữ... bạn hoàn toàn không có quyền kêu than, khiếu nại với bất cứ ai khi cảm xúc của bạn bị tổn thương nghiêm trọng, khi bạn bỉ bỏ rơi... Hãy nhớ rằng, bạn có quyền tự do lựa chọn, cuộc sống hôn nhân của bạn sau này thế nào sẽ được quyết định bởi lựa chọn hôm nay của bạn!

Ha Cha