Dù còn sống hay chỉ là những bộ xương trong các bảo tàng, đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy dấu vết, hoặc được chứng kiến những "người cá" bằng xương bằng thịt.

Từ lâu, những nàng tiên cá luôn là câu chuyện được nhiều người truyền tai nhau: liệu xem chúng nó có thật không? Con người có thể thấy họ ở đâu?

Trên thực tế, để thấy được một người cá thật đang sinh sống là điều không thể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm đến những phiên bản đời thật của các nàng, chàng tiên cá từng xuất hiện trong lịch sử; hoặc kể cả đang tồn tại ngày nay.

1. Đền thờ Tenshou-Kyousha, Nhật Bản

Nếu những truyền thuyết xoay quanh bức tượng người cá nhỏ tìm thấy tại ngôi đền Tenshou-Kyousha, Nhật Bản là thật, đây có thể là người cá lâu đời nhất trong lịch sử nhân loại. Theo truyền thuyết, sinh vật này có tuổi thọ 1,400 năm tuổi, vốn là một ngư dân nhưng bị nguyền rủa sau khi thả lưới tại vùng nước thiêng.

Một lần, người cá đó xuất hiện trong giấc mơ của vị hoàng tử và thỉnh cầu hoàng tử cho xây dựng một ngôi đền như một tưởng nhớ tới sai lầm của ngư dân kia và trưng bày bộ xương cho tất cả mọi người thấy.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một truyền thuyết và bộ xương này là sản phẩm được con người lắp ghép.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 1

2. Khu vực nhà máy năng lượng Big Bend, Florida, Mỹ

Nếu bạn muốn tìm thấy sinh vật giống người cá thì khu vực gần nhà máy năng lượng Florida, Mỹ sẽ là điểm phù hợp. Trên thực tế, đây là khu vực có nhiều cá thể lợn biển sinh sống, sinh vật nguyên mẫu cho hình ảnh của người cá trong lịch sử.

Tuy nhiên chắc chắn những cá thể lợn biển này trông không được cuốn hút và đẹp như người ta từng tưởng tượng.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 2

3. Người cá Feejee tại bảo tàng tự nhiên Vermont, Mỹ.

Phiên bản người cá feejee kinh điển này đặt tại bảo tàng tự nhiên Vermont, Mỹ. Sinh vật xấu xí này khác xa so với những phiên bản người cá trong truyền thuyết với phần đuôi cá và đôi tay có móng, phần đầu trông khá giống loài linh trưởng.

Khác với các người cá feejee khác, mẫu vật này có ria mép, dù họ không biết chắc chắn phần lông mặt có phải là cách để phân biệt giới tính của sinh vật không. Tuy nhiên, người ta vẫn nghĩ rằng đây chỉ là một sản phẩm của con người mà thôi.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 3

4. Những nàng tiên cá trên đảo Jeju, Hàn Quốc

Tại Jeju có những người phụ nữ lớn tuổi làm công việc lặn biển bắt bào ngư, nhím, bạch tuộc... Trong tiếng địa phương, họ được gọi là Haenyo - những người phụ nữ tuy cao tuổi nhưng cực kì dũng cảm, có thể lặn sâu xuống 20 mét dưới đáy biển để thu hoạch bào ngư, nhím biển, mực... mà không cần đến những dụng cụ lặn chuyên nghiệp.

Đôi khi, họ có thể nhịn thở hơn 2 phút dưới làn nước lạnh cóng của eo biển Triều Tiên mà không cần bình dưỡng khí. Nhiều người trong số đó đã trên 70 tuổi. Nhiều người gọi họ bằng cái tên thân thương là người cá của Hàn Quốc.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 4

5. Banff Merman, Canada

Đây có lẽ là phiên bản người cá nam hiếm hoi trong lịch sử nhưng nếu nhìn qua, chắc bạn sẽ khó có thể nhận ra. Thi thể của người cá được đặt trong một cửa hàng tại Canada này được cho là một sản phẩm của người chủ cửa hàng đầu tiên, Norman Luxton.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 5

6. Weeki Wachee, Florida, Mỹ

"Thành phố của những nàng tiên cá" Weeki Wachee tại Florida có lẽ là nơi duy nhất mà bạn có thể nhìn thấy một nàng tiên cá theo chuẩn phương Tây bằng xương bằng thịt. Từ năm 1947, thành phố nhỏ với 12 người này đã là nơi ở của những nàng tiên cá - những cô gái xinh đẹp mà công việc chính của họ là bơi qua lại trong làn nước xinh đẹp tại suối nước tự nhiên. Thậm chí, thị trưởng của thành phố này cũng từng là một nghệ sĩ người cá.

Vì vậy, đây có lẽ là thành phố duy nhất trên thế giới có thị trưởng là một "nàng tiên cá".

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 6

7. Bờ biển thành phố Copenhagen, Đan Mạch

Đây có lẽ chính là nàng tiên cá kiểu mẫu nhất mà người ta dựa vào để đánh giá hình dạng của người cá trên thế giới. Bức tượng nổi tiếng trên bờ biển thành phố Copenhagen, Đan Mạch được lấy nguyên mẫu từ nhân vật nàng tiên cá trong truyện cổ tích của Hans Christian Anderson.

Phiên bản người cá ngồi trên bờ đá bên bờ biển này có lẽ chính là hình mẫu tiêu chuẩn nhất cho các nàng người cá trên thế giới.

Neu muon tim nhung phien ban doi that cua nang tien ca, hay tim den 7 noi sau - Anh 7

Theo Trí Thức Trẻ