Tình cờ được nghe bài hát này từ Quà tặng âm nhạc của một người bạn, người mà anh nghĩ đến chính là em, cô gái thích 'thả thính' trong tình yêu.

Cạn Lời - Thái Lan Viên ft Cao Nam Thành

Trước đây anh cứ nghĩ, câu chuyện 'thả thính' chỉ là điều người ta nói với nhau làm trò vui. Khi em chủ động ngỏ lời thích anh, quan tâm anh, anh cứ nghĩ đó đã là một điều kỳ diệu.

Hai con người ở hai thế giới khác nhau, hai tính cách khác nhau, ai cũng có quá khứ của riêng mình, nhưng chúng ta chấp nhận mọi thứ. Bởi anh nghĩ để có được một người yêu thương mình thật lòng, dù cố gắng bao nhiêu vẫn là chưa đủ.

Cho đến một ngày khi đọc được những dòng tin nhắn của em với chàng trai khác, tận mắt chứng kiến em trong tay người khác, và lời chia tay nhẹ bẫng từ em, anh mới giật mình thảng thốt.

'Khi anh phone cho em thì em đang ôm người khác
Rồi không cần anh đây thì em, buông lời chua chát
Anh đã quá vội vàng, Kim Chon anh vỡ tan cũng bởi vì yêu em.'

Anh đã rất giận em, giận em buông lời chua chát, giận em vội quên đi những kỷ niệm ngọt ngào, những cố gắng của cả hai đã từng. Giận em vì đã vội vàng buông lời yêu thương người khác. À, thì ra, đâu chỉ có con trai 'trăng hoa' em nhỉ. Em cứ tiếp tục 'thả thính' với bao chàng trai khác, anh biết rồi sẽ có người lại tiếp tục theo đuổi, được em yêu thương và yêu thương em. Nhưng anh biết 'những điều gì dễ dãi, chẳng bao giờ bền lâu', và rồi người mà em thề sống thề chết để yêu, bây giờ lại đang tay nắm tay cùng một cô gái khác.

'Có thể sau ca khúc này, thì anh không thể tiếp tục quên em
Vì hình bóng em lúc này đã không còn trong tâm trí anh
Bao nhiêu là tương lai, bao nhiêu là ân ái
Nay đã được kịch bản của em sắp xếp, theo từng phút giây.'

Neu khong yeu, xin em dung 'tha thinh' - Anh 1

Cuộc sống là vậy, người anh từng yêu thương nhất làm tổn thương anh. Những nỗi đau em mang đến rồi thời gian sẽ chữa lành, hình bóng em cũng dần tan đi trong tâm trí anh. Anh không tiếc anh yêu em nhiều đến thế nào, anh chỉ tiếc bao nhiêu tương lai, bao nhiêu ân ái, bao nhiêu kế hoạch về ngôi nhà và những đứa trẻ, đã bị em chôn vùi mãi mãi.

'Khi đàn ông đã thay đổi tính cách, dù bóng hay trai cũng chẳng bao giờ yêu em
Khi nhận ra bên em, anh vẫn chỉ là con rối.
Thì cố phấn đấu, cũng chẳng được gấu đâu'

'Thính' thả ra, cá thì nhiều thật, nhưng khi thính hết 'thơm' thì cá lại bơi đi mất rồi. Nếu em không biết trân trọng những gì đang có thì sẽ chẳng bao giờ có người thật lòng đến với em, ở lại với em suốt đời.

Dù sau này em nhận ra thì cũng đã muộn, anh cũng đã thay đổi và chẳng bao giờ yêu em thêm một lần nữa. Đã không yêu nghiêm túc, xin em đừng 'thả thính' với trái tim bất kể người đàn ông nào. Họ cũng biết đau, họ cũng biết giận, họ cũng biết ghen và biết tổn thương.

Em à, đừng thả thính nữa, chẳng ai muốn làm một con rối trong chuyện tình yêu của hai người. Sau này nếu muốn nhận được hạnh phúc thực sự, xin em đừng 'thả thính' yêu thương với bất kỳ người nào khác. Đó là lời cuối cùng anh muốn nói với em.

Nếu yêu thích bài hát Cạn Lời của ca sĩ Thái Lan Viên và Cao Nam Thành độc quyền trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây !

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn