Phát hiện đối tượng hung hăng cầm dao xông tới, nhiều người bỏ chạy nhưng vẫn không thoát khỏi lưỡi dao Huy. Hậu quả 1 người chết, 3 người bị thương.

Nan nhan run ray ke lai giay phut bi truy sat trong chua - Anh 1

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Tại bệnh viện Đa Khoa quận Thủ Đức, TP HCM. Sư Thiện Đức đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh, là người bị thương nhẹ nhất trong số các nạn nhân. Vẫn chưa hết bàng hoàng. Sư Thiện Đức cho biết tới giờ sư vẫn không tin mọi chuyện vừa xảy ra và càng không tin khi mình còn sống.

“Huy tới xin vào chùa B.Q xuất gia cách đây hơn 5 tháng, nhưng sau đó thì về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Đồng Nai. Sáng nay, Thiện Huy trở về chùa rồi xảy ra vụ việc”, sư Đức nói.

Theo sư Thiện Đức, thì khoảng 10h sáng nay (5/10), trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng 21 ngày cho một người dân đã mất thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, Huy vừa chạy vào hướng nhà bếp vừa la hét. Ngay khi tên Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Thiện Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ bỏ chạy.

Nan nhan run ray ke lai giay phut bi truy sat trong chua - Anh 2

Một nhà sư kể lại giây phút kinh hoàng.

“Lúc Thiện Huy cầm con dao chạy về hướng thầy Nguyên Tuệ, tôi hô hoán cho Thầy chạy đi đồng thời ngăn cản Huy lại. Vừa lúc đó, Huy cầm dao chém vào đầu khiến tôi gục tại chỗ”, sư Thiện Đức kể lại.

Sau khi chém gục sư Thiện Đức, Huy điên cuồng cầm dao đuổi theo sư Nguyên Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ. Phát hiện vụ việc, nhiều sư khác và các Phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy. Các riêng nạn nhân nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa quận Thủ Đức và bệnh viện Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại sư cô Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Đến chiều nay 5/10, công an quận Thủ Đức đang phối với các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM phong tỏa hiện trường tại khu vực chùa B.Q, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để tiến hành khám nghiệm, ghi lời khai nhận chứng nhằm làm rõ vụ trọng án làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Hiện các nạn nhân đang cấp cứu đều đã qua cơn nguy kịch và bệnh viện quận Thủ Đức đang chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Xuân Đoàn