Nằm ngửa người trên yên xe máy, hai chân rời khỏi tay lái, nam thanh niên điều khiển chiếc xe bằng lưng chạy trên quãng đường dài vài km.

Clip dài hơn 4 phút, được cho là quay vào cuối năm 2011 tại Đắk Lắk, nhưng mới được chia sẻ trên mạng. Trong clip, nam thanh thanh niên mặc áo khoác đen, đầu không đội mũ bảo hiểm, nằm ngửa trên yên xe và chân giơ lên trời, hai tay giang ngang rồi ngóc đầu dậy, chạy xe trên một quãng đường dài vài km.

Nhiều người khi xem hình ảnh 'quái xế' biểu diễn màn lái xe bằng lưng đã tỏ ra bức xúc và lên án hành động này, đồng thời cho rằng thanh niên "Quá ngông cuồng, coi thường tính mạng của mình và người khác". Nhiều người khác đề nghị công an vào cuộc truy tìm "quái xế" này để xử lý nghiêm.

Thời gian qua, trên mạng liên tục xuất hiện hình ảnh thanh niên lái xe bằng chân. Trước đó, vào tháng 8/2012 sau khi hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy bằng chân trên đại lộ Thăng Long được đăng tải, lực lượng chức năng của Hà Nội đã truy tìm và xử phạt người này hơn 12 triệu đồng. Một tháng sau, thanh niên khác cũng bị công an triệu tập, tạm giữ xe, xử phạt 7 triệu đồng vì hành vi lái xe bằng chân, lạng lách, đánh võng trên đường.

Phương Bắc