“Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” là chủ đề của tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức triển khai.

Nam giu het vi cua chong cung la bao luc gia dinh - Anh 1

Lễ phát động diễn ra trên cả nước từ ngày 15-11 đến 15-12-2016 với mục đích huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới, trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2013 cho thấy 35% phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu từng trải nghiệm một hình thức bạo lực về thể chất và tình dục trong cuộc đời họ.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm, muốn phòng, chống bạo lực giới đạt được hiệu quả thì phải tuyên truyền cho người dân hiểu được bản chất của vấn đề. Khi nói tới bạo lực giới, đừng chỉ nghĩ tới nắm đấm, hành hung mà đôi khi là những hành động rất đời thường như đay nghiến chửi vợ/chồng, bao vây kinh tế nắm hết lương, thu nhập của vợ/chồng…