Tối 20/11 đã xảy ra tổng cộng 4 vụ nổ nhỏ tại một siêu thị trên khu phố Thakayta ở thành phố Yangon, miền Nam nước này.

Tân hoa xã dẫn lời Cơ quan phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết tối 20/11 đã xảy ra tổng cộng 4 vụ nổ nhỏ tại một siêu thị trên khu phố Thakayta ở thành phố Yangon, miền Nam nước này.

Myanmar: 4 vu no tai sieu thi o Yangon - Anh 1

Nhân viên cảnh sát bảo vệ tại bên ngoài siêu thị xảy ra các vụ nổ. Ảnh: AFP

Theo cảnh sát, hai vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 17 giờ 30 phút (giờ địa phương - 11h00 GMT) và hai vụ nổ tiếp theo xuất hiện 1 giờ sau đó, lần lượt tại quầy bán đồ thể thao và khu ăn uống của siêu thị CAPITAL.

Các vụ nổ ban đầu được cho là do những quả bom tự chế gây ra, trong khi các chuyên gia cho rằng chúng được xác định là chất nổ hóa học. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ nổ trên.

Những vụ nổ xuất hiện chỉ vài giờ sau khi 2 thường dân bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở một trị trấn phía Bắc trên biên giới của Myanmar với Trung Quốc.

Thông cáo báo chí do Văn phòng Cố vấn Nhà nước Myanmar cho biết các nhóm vũ trang tham gia vụ tấn công trên gồm nhóm Quân đội Độc lập Kachin (KIA), Quân đội Giải phóng Quốc gia Taaung (TNLA) và Quân đội Liên minh dân chủ quốc gia Myanmar Kokang (MNDAA).

Công Thuận (THX/AFP)