Một đối tượng vị thành niên ở bang New Mexico của Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc là thủ phạm bắn chết 5 người, bao gồm hai người lớn và ba trẻ em.

Vụ án mạng xảy ra giữa lúc dư luận Mỹ đang nóng về vấn đề sở hữu súng đạn sau các vụ thảm sát nghiêm trọng gần đây.

Vụ án mạng xảy ra ngày 20/1 (giờ VN) trong một ngôi nhà ở gần thành phố Albuquerque, nơi các nạn nhân được phát hiện trong tình trạng trên cơ thể có nhiều vết đạn.

Phát ngôn viên Aaron Williamson của cảnh sát trưởng hạt Bernalillo cho biết hiện vẫn chưa rõ động cơ và mối quan hệ của thủ phạm với năm nạn nhân.

Nghi phạm nói trên trên là một nam thiếu niên mới 15 tuổi. Danh tính của hắn cũng như của các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Vụ án mạng xảy ra giữa lúc dư luận Mỹ đang nóng về vấn đề sở hữu súng đạn. Sau các vụ thảm sát bằng súng liên tục xảy ra gần đây, người dân Mỹ tăng cường đấu tranh đòi siết chặt súng đạn và Tổng thống Barack Obama đã đưa ra một loạt cam kết về vấn đề này.

Trong khi đó, phe ủng hộ súng đạn cũng vừa tổ chức một cuộc xuống đường rầm rộ trên khắp nước Mỹ để vận động chống lại các dự luật kiểm soát súng đạn sắp được thông qua.

VH