Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ thông báo đã phát hiện Triều Tiên thực hiện một vụ phóng tên lửa không thành công vào ngày 15/10.

My phat hien Trieu Tien phong ten lua that bai - Anh 1

Tên lửa Musudan của Triều Tiên trong một cuộc diễu binh (Ảnh: India Today)

Những căng thẳng về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàn Quốc và Mỹ ngày 16/10 đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mà Triều Tiên vừa tiến hành ngày 15/10.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ thông báo đã phát hiện Triều Tiên thực hiện một vụ phóng tên lửa không thành công và ngày 15/10. Thông báo của Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết, vụ phóng tên lửa trên xảy ra vào lúc 3h33 (giờ GMT) ở gần thành phố Kusong, Tây Bắc Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc cũng đã xác nhận và lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Được biết, quả tên lửa được phóng là loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, được thiết kế có tầm bắn lên tới 4.000 km. Thông báo cũng cảnh báo các đơn vị quân đội Mỹ cần cảnh giác trước các hành động được cho là khiêu khích của Triều Tiên cũng như phối hợp chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản để đảm bảo an ninh.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước thông tin trên.