Với công nghệ sản xuất mới Uralvagonzavod kỳ vọng pháo chính của xe tăng T-14 Armata hay T-90MS sẽ bắn chính xác hơn bao giờ hết.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 1

Army Recognition tin từ Tập đoàn chế tạo máy Uralvagonzavod (UVZ) của Nga cho hay, công ty này sẽ cho khởi động một dây chuyền sản xuất nòng pháo mới dành cho dành cho các dòng xe tăng T-14 Armata và T-90MS, thậm chí là cả các mẫu pháo cối tự hành đang có trong biên chế quân đội nước này. Nguồn ảnh: malina-mix.com.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 2

Với dây chuyền sản xuất mới UAZ kỳ vọng chất lượng các nòng pháo của công ty này sẽ được cải thiện ở tất cả các công đoạn từ khoan phôi cho tới phủ chrome. Được biết dây chuyền sản xuất nòng pháo mới trên sẽ được UAZ triển khai tại nhà máy tăng thiết giáp Yekaterinburg số 19 - một trong những nơi chuyên chế tạo nòng pháo xe tăng của Nga. Nguồn ảnh: Vitaly Kuzmin.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 3

Sản phẩm chính của Yekaterinburg No 19 vẫn là các mẫu pháo 125mm 2A46M-5 dành cho các dòng xe tăng T-72B3, T-90MS và pháo tự hành chống tăng Sprut SD. Trong khi đó đối với xe tăng T-14 Armata lại là mẫu pháo 125mm 2A82-1M. Lô pháo đầu tiên được sản xuất dựa trên công nghệ mới của UAZ sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga trong năm 2017. Nguồn ảnh: KOSU.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 4

Theo các chuyên gia của UAZ, dây chuyền sản xuất nòng pháo độ chính xác cao của các hệ thống pháo 2A46M-5 hay 2A82-1M sẽ tăng từ 15-20% thời gian dành cho mỗi phát bắn cũng sẽ giảm 1.7 lần. Và chúng sẽ được coi như các biến thể nâng cấp của các dòng pháo tăng 125mm của Nga. Nguồn ảnh: w-dog.net.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 5

Một đại diện của UAZ cho biết, quá trình lắp đặt dây chuyền sản xuất nòng pháo mới vẫn đang được tiến hành. Đ kiểm tra khả năng hoạt động của dây chuyền tự động này sẽ có một lô nhỏ nòng pháo cải tiến sẽ được sản xuất thử nghiệm ngay sau khi dây chuyền trên được vận hành. Nguồn ảnh: darkroom.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 6

Theo Viktor Murahovskiy - biên tập viên của tạp chí Arsenal Otechestva cho biết, một khẩu pháo dành cho một chiếc xe tăng hiện đại được tạo nên bởi các công nghệ tinh vi nhất trên thế giới và không phải quốc gia nào cũng có thể làm được điều này và mỗi micron bên trong nòng pháo đều trở nên quan trọng. Tất cả những yêu cầu hay tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất đều hướng tới việc giúp tăng độ chính xác cũng như tuổi thọ của mỗi khẩu pháo. Nguồn ảnh: i-korotchenko.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 7

Hiện tại, khẩu 125mm 2A46M-5 được trang bị trên T-90MS được đánh giá là mẫu pháo tăng tốt nhất thế giới hiện nay hoàn toàn vượt mặt các tiền nhiệm trước đó của nó lẫn các dòng pháo tăng 120mm của NATO về độ chính xác và sức mạnh hỏa lực. Nguồn ảnh: i-korotchenko.

My-NATO se run so truoc dai phao moi cua Armata, T-90? - Anh 8

2A46M-5 có chiều dài cơ sở 6m, nòng pháo có thể nâng và hạ ở một góc từ + 15 ° đến -5 °, có tốc độ bắn lên đến 8 phát/phút và có thể sử dụng tới 40 loại đạn 125mm khác nhau kể cả đạn xuyên giáp và tên lửa chống tăng dẫn đường. Các đặc điểm này cũng được giữa nguyên trên mẫu pháo 125mm 2A82-1M dành cho T-14 Armata. Nguồn ảnh: Reddit.