Thành phố Charlotte, bang bắc Carolina của Mỹ hôm 22/9 đã buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm từ giữa trưa đến 6 giờ sáng hôm sau sau hai đêm bạo loạn dữ dội bắt nguồn từ việc một người đàn ông da màu bị cánh sát bắn chết.

AFP đưa tin, thành phố Charlotte , bang bắc Carolina của Mỹ hôm 22/9 tuyên bố buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm từ giữa trưa đến 6 giờ sáng hôm sau sau hai đêm bạo loạn dữ dội bắt nguồn từ việc một người da màu bị cánh sát bắn chết.

My: Bao loan tiep dien, Charlotte ap dat lenh gioi nghiem - Anh 1

Người dân và các nhà hoạt động chính trị xã hội biểu tình trên đường phố tại Charlotte hôm 22/9 sau vụ cảnh sát bắt chết 1 người da màu (Ảnh AFP)

Trên tài khoản Twitter, thành phố Charlotte cho biết, lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Charlotte có hiệu lực bắt đầu vào ngày 23/9 và được áp đặt vào buổi trưa cho đến 6 giờ sáng hôm sau. Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực cho đến khi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ hoặc cho đến khi việc công bố lệnh giới nghiêm được rút bỏ.

Đêm 21/9 theo giờ Mỹ, thống đốc bang Bắc Carolina đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau sự kiện ông Keith Lamont Scott, 43 tuổi, người da đen đã bị cảnh sát bắn chết tại TP Charlotte.

Một tổ cảnh sát đi bắt nghi can và thấy ông Keith Lamont Scott (không phải nghi can) ngồi trong ô tô trong bãi đậu xe. Cảnh sát nói ông Scott có súng nhưng khi cảnh sát yêu cầu thì không bỏ vũ khí nên họ nổ súng. Trong khi đó, gia đình ông Keith Lamont Scott phản bác và cho rằng nạn nhân chỉ cầm cuốn sách trong lúc chờ đón con trai.

Được biết, đêm 21/9 là đêm thứ hai xảy ra biểu tình phản đối cảnh sát bạo hành. Rất đông người biểu tình đã đập phá cửa kính và ném đồ vật về phía cảnh sát. Cảnh sát dùng hơi cay giải tán đám đông.

NM (Theo Reuters)

NM (Theo Reuters)