Ly hôn xong, cô tìm hiểu ra thì quả nhiên không nằm ngoài dự cảm của mình: tất cả là một âm mưu quá ư hoàn hảo của gã chồng bội bạc của cô.

Anh ta đã có nhân tình nhưng khôn khéo che giấu, rồi lập mưu hòng chiếm đoạt hết tài sản tránh bị chia đôi khi ra tòa…

Cô và anh cưới nhau cũng được 5 năm nay và đã có với nhau một nhóc 3 tuổi xinh xắn. Mọi chuyện đều êm đẹp tuy rằng vợ chồng cô không có những phút nồng nàn cháy bỏng cũng chẳng có những mâu thuẫn nặng nề. Cuộc sống hôn nhân của cô và anh cứ thế qua đi bình yên, và cô cũng chỉ mong cho mọi thứ cứ bình yên như thế này mãi là cô mãn nguyện rồi.

Mấy hôm trước anh có về bàn với cô một chuyện khá quan trọng. Anh bảo anh trai anh và chị dâu có một việc gấp và nghiêm trọng muốn vợ chồng cô giúp đỡ cho vay tiền. Cô gạn hỏi thì được biết anh trai anh do một phút nghe bạn xấu dụ dỗ mà chơi bạc và cá độ bóng đá dẫn đến thua nợ.

Cô sững sờ, không bao giờ nghĩ anh trai chồng lại như thế. Trước nay cô vẫn rất quý vợ chồng anh chị, anh là người đàng hoàng ra dáng, còn chị rất thân thiện, gẫn gũi. Giờ nhà anh chị có chuyện, anh chị lại đã có lời như thế nên cô cũng vui vẻ đồng ý thôi. Nhưng sau đó anh nói ra số tiền thì khiến cô choáng váng. Đó là một con số quá lớn mà cô không tưởng tượng được, tương đương với cả gia tài của vợ chồng cô ấy chứ.

Muu mo tau tan tai san cua nguoi chong boi bac - Anh 1

Cuộc sống hôn nhân của cô và anh cứ thế qua đi bình yên, và cô cũng chỉ mong cho mọi thứ cứ bình yên như thế này mãi là cô mãn nguyện rồi (Ảnh minh họa)

Cô và anh đều làm công ăn lương với mức sống cũng gọi là tạm đủ. Căn nhà cô và anh đang ở là do bố mẹ 2 bên cho một phần, còn lại là 2 người tiết kiệm tích góp trả nợ dần, đến gần đây mới xong nợ. Từ khi có con, lương 2 người có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu làm gì tiết kiệm được đồng nào. Nếu như để cho anh chị chồng vay số tiền lớn như thế thì cô phải cắm nhà may ra mới đủ!

Cô rất lo lắng. Cô sợ hãi khi nghĩ đến số tiền lớn như thế. Đành rằng là cho anh chị chồng vay nhưng dẫu sao cô vẫn thấy bất an lắm. Cô hỏi khéo chồng chẳng nhẽ anh chị không còn nhờ vả thêm được chỗ khác à. Anh bảo vì chuyện này khá tế nhị nên anh chị không muốn cho nhiều người biết, cũng chẳng dám nói đến tai bố mẹ anh. Anh chị chỉ tin tưởng vợ chồng cô mà thôi, vì thế nếu vợ chồng cô không nhiệt tình giúp anh chị thì thực sự anh chị sẽ khốn khó lắm.

Cô suy nghĩ rất nhiều. Anh thì vẫn bày tỏ rằng bằng mọi cách sẽ giúp vợ chồng anh chị. Cô hiểu điều đó, vì nếu là anh chị em ruột của cô gặp biến thì cô cũng chẳng tiếc gì mà giúp đỡ. Và khi ấy, cô cũng sẽ hy vọng chồng mình cũng ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình. Được như thế thì cô cảm động mà mang ơn chồng rất nhiều.

Ngay hôm sau, vợ chồng anh chị liền đến nhà cô nói chuyện. Nhìn chị khóc lóc thảm thương, anh u sầu đau khổ, cô thương anh chị rất nhiều. Chị bảo, nhà chị dồn được bao nhiêu tiền chị dồn hết rồi, đất nhà cũng cắm hết rồi nhưng vẫn chưa đủ. Anh trai chồng lún sâu quá nên số nợ mới khổng lồ như vậy. Giờ anh ấy mà không trả hết nợ thì bọn xã hội đen sẽ giết anh mất.

Quả thật chuyện quá nghiêm trọng rồi. Lúc đó, đứng trước tình nghĩa vợ chồng, tình cảm anh chị em, cô đã gật đầu đồng ý sẽ giúp anh chị. Vậy là sau đó vợ chồng cô dồn dịch hết số tiền tiết kiệm của 2 người, không những thế mỗi người còn đi vay bạn bè mình để thêm vào.

Căn nhà đầy kỉ niệm và mồ hôi công sức của cô và anh cũng mang đi thế chấp để vay ngân hàng lấy tiền đưa cho anh chị. Lúc ấy cô thấy đau lòng lắm, nhưng việc của anh trai chồng cần kíp và nghiêm trọng như thế nên cô lại gạt đi ngay, không nghĩ ngợi gì nữa.

Thế nhưng chưa đầy chục ngày sau khi tiền sang tay cho anh chị ấy thì cô chết đứng người khi chồng đưa đơn li dị đến tận mặt cho cô kí. Cô chỉ lắp bắp hỏi anh: “Vì… sao?”. Anh thản nhiên trả lời: “Tôi yêu người khác rồi! Chúng ta giải thoát cho nhau thôi! Con cô nuôi đi. Tài sản thì ra tòa chia đôi!”. Đơn giản, ngắn gọn như thế.

Cô gọi cho chị dâu chồng, chị có vẻ bình thản như đã biết trước sự việc: “Thôi em ạ, níu kéo làm gì người đã thay lòng. Số tiền vợ chồng em đưa vợ chồng chị thì ngay mấy hôm sau chị đã đưa lại cho chồng em rồi nhé, vì nhà chị có rồi không cần vay nữa. Em hỏi lại chồng mình đi!”.

Cô lại bàng hoàng thêm lần nữa. Cô tìm anh để làm rõ vấn đề thì anh nhún vai nói: “Tiền à, đúng là anh chị đưa trả tôi rồi. Nhưng tôi đã lỡ tay tiêu hết, cô thông cảm nhé. Cô có trách thì tôi cũng chỉ biết nhận thôi chứ tất cả cứ để ra tòa giải quyết! À, căn nhà cô không thích lấy lại thì cứ để ngân hàng đến thu hồi, còn cô thích lấy lại thì khoản vay ngân hàng tôi với cô chia đôi, như thế là tôi tử tế với cô quá rồi đúng không?”.

Muu mo tau tan tai san cua nguoi chong boi bac - Anh 2

Anh ta đã có nhân tình nhưng khôn khéo che giấu, rồi lập mưu hòng chiếm đoạt hết tài sản, tránh bị chia đôi khi ra tòa (Ảnh minh họa)

Cô gục ngã, nước mắt chảy ròng. Hôn nhân tan vỡ, ngôi nhà cũng mất, tiền tiết kiệm chẳng còn, thêm vào đó cô còn vay nợ một khoản ở bạn bè cho anh chị ấy, giờ cũng là cô phải gánh trả. Ngôi nhà ấy cô làm gì có tiền mà lấy lại, đành để ngân hàng đến thu hồi. Khoản cho anh chị chồng vay không có giấy nợ, vì cô nghĩ rằng anh em người nhà mà làm như thế thì thật chẳng ra sao. Vậy là ra pháp luật khoản tiền đó là không tồn tại. Còn tài sản thì làm gì có gì để mà chia nữa, có chăng là căn nhà đã bị thế chấp mà thôi.

Ly hôn xong, cô tìm hiểu ra thì quả nhiên không nằm ngoài dự cảm của mình: tất cả là một âm mưu quá ư hoàn hảo của gã chồng bội bạc của cô. Anh ta đã có nhân tình nhưng khôn khéo che giấu, rồi lập mưu hòng chiếm đoạt hết tài sản, tránh bị chia đôi khi ra tòa.

Anh chị của anh ta cũng là một diễn viên trong cái màn kịch ấy mà thôi. Vay tiền gì chứ, cuối cùng đổ vào túi một mình anh ta hết. Phẫn uất và căm hận nhưng cô làm gì được hắn ta đây khi cô chỉ là một người phụ nữ yếu đuối …

Theo Trí Thức Trẻ