Thay vì nhập xe từ Pháp hay Hàn Quốc như trước đây, các mẫu xe Renault trong đó có mẫu xe mới ra mắt Kaptur, đang có xu hướng "mượn đường từ Nga" nơi đã và sẽ có các ưu đãi về thuế tại Việt Nam.

'Muon duong tu Nga', SUV gia re Renault se ve Viet Nam? - Anh 1

Renault Việt Nam vừa bật mí một cách đầy ẩn ý về mẫu crossover 2 cầu mới mang tên Kaptur vừa ra mắt tại Nga. Mẫu xe này chính thức trình làng vào ngày cuối tháng 2 tại Moscow.

Theo đơn vị này, mẫu xe đem đến triển vọng đầy hứa hẹn giúp thúc đẩy tăng trưởng không chỉ cho Renault Nga mà còn Renault toàn cầu và đây là 1 trong 10 mẫu xe mới được Renault ra mắt trong năm nay tại Châu Âu.

Kaptur sở hữu thiết kế khá bắt mắt với vóc dáng nhỏ gọn. Xe có chiều dài 4333mm, chiều rộng 1813mm, chiều cao 1613mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2674mm. Nội thất khá rộng rãi với khoang hành lý dung tích 371 lít và có thể tăng lên 1200 lít khi gập hàng ghế sau.

'Muon duong tu Nga', SUV gia re Renault se ve Viet Nam? - Anh 2

Kaptur được trang bị hệ thống khóa thông minh, hệ thống MEDIA NAV đa phương tiện đi kèm một màn hình cảm ứng 7 inch, ghế sưởi, cùng sấy kính chắn gió.

Mẫu xe được sản xuất tại nhà máy của Renault tại Moscow và bán chính thức vào mùa hè này. Dù chưa đưa ra bất kỳ khẳng định nào, nhưng khả năng Kaptur về Việt Nam là khá lớn. Bên cạnh đó, để trụ hạng ở Việt Nam, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ có giá mềm giống những mẫu xe mới về nước của Renault thời gian qua.

Giá xe chưa được công bố nhưng có thể không cao hơn phiên bản trước. Phiên bản trước được bán với giá khoảng 20.000 USD tại thị trường Đông Nam Á.

Clip về Renault Kaptur:

'Muon duong tu Nga', SUV gia re Renault se ve Viet Nam? - Anh 3