Sáng ngày 4/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to cộng với các hồ chứa đồng loạt xả lũ từ chiều hôm qua đến nay khiến nhiều nơi chìm trong biển nước. Tại xã Diên Điền hiện có 60 ngôi nhà bị ngập từ 1m và 200 con gia cầm bị cuốn trôi; còn tại xã Diên An có 10 ngôi nhà ngập từ 1m…

Tại huyện Diên Khánh, theo Văn phòng BCH PCTT-TKCN huyện, sáng ngày 4/11 mặc dù nước có chiều hướng rút chậm, tuy nhiên do mưa lớn cộng với các hồ Suối Dầu, Láng Nhớt và Am Chúa đồng loạt xả lũ nên nhiều địa phương như Diên Điền, Diên Bình, Diên Thọ Diên An, Diên Phú… chìm trong biển nước.

Tại xã Diên Điền hiện có 60 ngôi nhà bị ngập từ 1m và 200 con gia cầm bị cuốn trôi; còn tại xã Diên An có 10 ngôi nhà ngập từ 1m…

Cũng theo Văn phòng BCH PCTT-TKCN huyện, thống kê ban đầu, hiện chưa có thiệt hại về người. Lúa hè thu cơ bản đã thu hoạch xong. Tuy nhiên về thiệt hại về hoa màu hiện các địa phương đang thống kê gửi về Văn phòng tổng hợp.

Phóng viên có mặt tại xã Diên Phú, một trong những nơi bị ngập sâu do mưa lũ. Ông Lê Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, toàn địa bàn hiện có khoảng 70% các tuyến đường liên thôn, liên xã bị ngập. Các cánh đồng ruộng hiện nay ngập hoàn toàn. Hiện trụ sở UBND xã cũng bị nước ngập sâu từ 0,4-0,5m.

Theo ông Việt, nguyên nhân địa phương bị ngập là do mưa lớn cộng với hồ Am Chúa xả lũ. Rạng sáng nay lúc 1h, nước đã rút xuống, tuy nhiên hiện nay nước bắt đầu lên trở lại. Các thôn 1,2 và một phần thôn 3 hiện có đoạn ngập sâu trên 2m, do đó mọi hoạt động qua lại đều đi bằng ghe và xuồng.

Tại TP Nha Trang hiện tuyến đường 23/10, đoạn Km số 5, thuộc xã Vĩnh Thạnh, từ chiều hôm qua đến nay vẫn bị ngập sâu. Các phương tiện xe máy qua đoạn này đều bị chết máy.

Ông Nguyễn Văn Hồng, một người dân ở xã Diên Thạnh cho biết, hiện các phương tiện đi lên Thành, huyện Diên Khánh đều bị tê liệt. Đoạn ngập này kéo dài khoảng 2km. Do đó để đi được lên huyện Diên Khánh phải đi đường tránh trên QL1A, tuy nhiên đi đường vòng này thời gian phải gấp đôi…

Sau đây một số hình ảnh phóng viên ghi được vào sáng 4/11:

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 1

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 2

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 3

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 4

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 5

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 6

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 7

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 8

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 9

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 10

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 11

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 12

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 13

Mua to cong voi cac ho dong loat xa lu, Khanh Hoa ngap chim trong bien nuoc - Anh 14