Tối 1/12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận đã có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa 24 giờ qua phổ biến 50 - 100 mm; riêng Quảng Nam đến Bình Định đo tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm.

Mua lon o Trung Bo, canh bao dong gio manh tren bien - Anh 1

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ 1/12 đến ngày 3/12, ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa; riêng Đà Nẵng đến Bình Định có mưa to đến rất to (80 - 150 mm).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ đêm có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; ngày 2/12 gió yếu dần. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 1,5 - 3,0 m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6 - 8 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận - Cà mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

TTXVN/Tin Tức