Bàn chân bị lạnh vào mùa đông là cơn ác mộng đối với nhiều người. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách để xử lý bàn chân lạnh khi đông đến.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 1

1. Massage chân bằng dầu nóng. Massage chân là phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm bàn chân bạn ấm lên vì giúp máu lưu thông tốt hơn đến các tế bào bàn chân. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu ô liu, dầu mè để massage chân.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 2

2. Ngâm chân bằng nước ấm. Đây là cách đơn giản nhất để làm ấm bàn chân của bạn. Sau khi ngâm chân bằng nước ấm, bạn lau khô chân và đi tất để giữ ấm bàn chân.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 3

3. Tập thể dục cho chân của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tập thể dục cho bàn chân bằng cách nhón đầu ngón chân và đứng lên xuống trong 1 phút và lặp lại 10 lần mỗi ngày.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 4

4. Dùng muối magie. Cho một ít muối magie vào nước ấm và ngâm chân từ 15-20 phút. Lặp lại 2 lần/tuần sẽ xử lý được bàn chân lạnh vào mùa đông.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 5

5. Gừng.Gừng thúc đẩy tuần hoàn máu và có thể giúp chống lạnh cho các đầu ngón chân. Nó có chứa các hợp chất như gingerols và zingerone làm ấm cơ thể. Thêm vào đó, gừng có thể làm giảm nguy cơ đông máu.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 6

6. Trà xanh.Trà xanh được xem là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên cho bàn chân lạnh. Uống trà xanh cải thiện các chức năng của các mạch máu đi khắp cơ thể, bao gồm cả bàn chân của bạn. Bạn cũng có thể dốc 3 hoặc 4 túi trà xanh vào một nồi lớn nước nóng trong 10 phút. Bỏ các túi trà và ngâm chân của bạn ở trong đó khoảng 10 phút. Lặp lại hai lần mỗi ngày.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 7

7. Hạt tiêu/ớt.Trong hạt tiêu/ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, bao gồm cả bàn chân của bạn. Nó sẽ giúp giữ cho đôi chân của bạn ấm.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 8

8. Đi trên cỏ vào buổi sáng.Đi chân trần trên cỏ vào buổi sáng sớm là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lưu thông máu ở chân. Bài tập đơn giản này rất tốt cho điều trị bàn chân lạnh. Hơn nữa, việc đi bộ sẽ tăng cường và kéo giãn cơ bắp, gân và dây chằng ở bàn chân, mắt cá chân và bắp chân.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 9

9. Tăng cường bổ sung chất sắt.Ăn các món ăn chứa nhiều sắt để tăng lượng máu trong cơ thể như táo, đậu lăng, gan, thịt đỏ, rau bina, bột đậu tương, đậu phụ, hạnh nhân, mơ khô, ô liu, ngũ cốc ăn sáng bổ dưỡng, cải xoong, hàu và măng tây.

Mua dong den, xu ly 'ac mong' ban chan lanh the nao? - Anh 10

10. Ăn thực phẩm giàu magie.Magie là một chất dinh dưỡng cần thiết giúp máu lưu thông tốt và hấp thu vitamin D. Nếu không có đủ magie, bạn có nhiều khả năng bị lạnh bàn chân và bàn tay.