Cựu danh thủ Danny Murphy của Liverpool mới tiết lộ trong cuốn tự truyện Mourinho từng thất vọng khi không được dẫn dắt Liverpool.

Thời điểm năm 2004 khi vừa giành chức vô địch C1 với Porto, Mourinho đã có nguyện vọng chuyển đến Premier thật bất ngờ theo tiết lộ câu lạc bộ mà Mourinho định dẫn dắt ban đầu không phải là Chelsea mà đó chính là Liverpool.

Mourinho tung that vong khi khong duoc dan dat Liverpool - Anh 1

Mourinho tiết lộ câu lạc bộ mà ông muốn dẫn dắt đầu tiên ở NHA lại chính là Liverpool

Thời điểm đó, đội bóng thành phố cảng Liverpool muốn tìm người thay thế huấn luyện viên Gerrard Houllier vì có tiền sử bệnh tim. Chính vị HLV này cũng nghe theo lời khuyên bác sĩ từ bỏ nghiệp cầm quân.

Liverpool lúc bấy giờ có hai sự chọn lựa chọn, một là Rafa Benitez người vừa đem lại 2 chức vô địch Liga, Europa League với Valencia và Mourinho vừa giành vô địch C1 với Porto nhưng cuối cùng thì ai cũng biết Quỷ đỏ vùng Meyerside đã chọn Benitez.

"Liverpool đã cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn giữa Benitez và Mourinho. Lúc đó, Mourinho thật sự rất muốn trở thành HLV trưởng của Liverpool. Tuy nhiên đáng tiếc điều đó đã không xảy ra."

"Tôi biết Mourinho đã cực kỳ thất vọng vì bị Liverpool từ chối. Bản thân tôi cũng vậy, vì thực tế thời điểm đó Benitez hoàn toàn không còn cần sự phục vụ của tôi. Nếu Mourinho đến, chắc chắn tôi đã không phải rời Liverpool."

Bị Liverpool từ chối, Mourinho sau này đã nhận lời dẫn dắt Chelsea và giúp đội bóng này giành 2 danh hiệu Premier League. Hiện Người Đặc Biệt đang làm việc tại Man Utd, nhưng cũng đang vấp phải rất nhiều áp lực vì thành tích không tốt của Quỷ Đỏ từ đầu mùa.