Tiền vệ Ander Herrera mới đây đã lên tiếng bênh vực người thầy của mình khi cho rằng, Jose Mourinho là mẫu HLV ưa thích lối đá tấn công.

Mourinho thich tan cong hon 'dung xe bus' - Anh 1

Herrera bênh vực Mourinho. Ảnh: Internet.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mourinho luôn bị giới truyền thông chỉ trích bởi phong cách chơi bóng có phần thực dụng và chặt chẽ. Ông luôn cho phép đối thủ kiểm soát bóng nhiều hơn mình và chờ đợi thời cơ phản công nhanh.

Thắng lợi 3-1 của M.U trước Swansea cách đây một tuần là lần đầu tiên kể từ tháng 9, đội bóng áo đỏ mới ghi được hơn 1 bàn thắng trong 1 trận đấu. Chia sẻ với tờ Guardian và Daily Mail, Herrera thừa nhận: "Trong vài trận đấu, chúng tôi đã kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ. Trong trận gặp Liverpool, họ có thể kiểm soát tốt hơn nhưng chúng tôi lại tạo được nhiều tình huống nguy hiểm.

Mourinho là một HLV của lối đá tấn công. Ông ấy không để cho các cầu thủ thích làm gì thì làm trên sân. Ông ấy luôn yêu cầu các cầu thủ phải tham gia phòng ngự nhưng vẫn tạo sự tự do trên hàng công. Mourinho có mối quan hệ tốt với các cầu thủ, ông ấy rất thẳng thắn."

Ngoài ra, Herrera cũng phủ nhận những lục đục trong phòng thay đồ M.U suốt thời gian qua. Tiền vệ này cho biết thêm: "Cả đội vẫn đang rất tốt, tập luyện cùng nhau thoải mái. Không có những bài tập dài lê thê, đồng thời các cầu thủ phải tập trung tối đa cho trận đấu."

Xem lại những pha xử lý ấn tượng của Herrera:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 16:40 14/11/2016