LĐBĐ Anh (FA) đang xem xét bình luận của HLV đội Man Utd về Anthony Taylor, người bắt chính trận đại chiến hôm nay 17/10.

* Trận Liverpool - Man Utd diễn ra lúc 20h giờ London thứ hai 17/10 (tức 2h thứ ba 18/10, theo giờ Hà Nội).

Taylor sinh ra ở Manchester, sống tại thị trấn cách sân Old Trafford chưa đến 10 km. Nhưng ông vẫn được LĐBĐ Anh (FA) chỉ định làm trọng tài chính của trận cầu tâm điểm vòng tám Ngoại hạng Anh. Đây là quyết định gây tranh cãi trong dự luận ở Anh, và vấp phải phản đối từ đông đảo CĐV Liverpool trên mạng xã hội tuần qua.

Mourinho co the bi va mieng vi trong tai tran Liverpool - Man Utd - Anh 1

Taylor (áo xanh) từng bắt chính trong trận Man Utd thắng Southampton 2-0 ở Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: AFP.

Cựu trọng tài Keith Hackett cũng đánh giá trên truyền hình Sky Sports rằng Taylor sẽ chịu áp lực khi được FA giao nhiệm vụ điều khiển trận thư hùng giữa hai CLB thành công nhất lịch sử giải vô địch bóng đá Anh.

Mourinho cũng nói về Taylor trong cuộc họp báo trước trận: “Tôi có quan điểm của tôi về trường hợp này, nhưng tôi đã rút được bài học sau quá nhiều lần bị trừng phạt chỉ vì vài lời nói. Bởi vậy tôi không muốn nói bất cứ gì cụ thể về quyết định của FA”.

“Tôi nghĩ Taylor là một trọng tài rất tốt, nhưng tôi nghĩ ai đó có ý định tạo ra áp lực với ông ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy rằng ông ấy khó có một ngày làm việc rất tốt tại Anfield”, Mourinho ám chỉ việc dư luận nghi ngờ FA thiên vị Man Utd sẽ ảnh hưởng tới tâm lý cầm còi của trọng tài.

Những bình luận của Mourinho không mang ý chỉ trích Taylor. Nhưng FA có điều luật quy định rằng các HLV và cầu thủ không được phép đưa ra bất kỳ ý kiến nào mà có thể được xem như là đe dọa hoặc gây ảnh hưởng tới các trọng tài trước một trận đấu.

Mourinho co the bi va mieng vi trong tai tran Liverpool - Man Utd - Anh 2

Mourinho không chê Taylor, nhưng vẫn có thể gặp rắc rối vì nói về trọng tài này trước trận đấu - điều bị cấm, theo luật của FA. Ảnh: Reuters.

“Bộ phận văn phòng của FA đang xem xét những nhận xét của Mourinho, và có thể sẽ liên lạc với HLV đội Man Utd nếu họ cho rằng đó là một trường hợp cần được trả lời rõ ràng”, Sky Sports đưa tin hôm 16/10.

Vào thời điểm ban hành những điều lệ mới, FA có ra một thông báo, trong đó có đoạn: “Các CLB đã được cảnh báo rằng bất cứ ý kiến nào của các HLV, cầu thủ hay quan chức CLB trên truyền thông có liên quan tới đội ngũ trọng tài được chỉ định trước một trận đấu sẽ không được phép. Những bình luận kiểu như vậy trước trận sẽ được xem là không thích hợp, và sẽ bị xử lý theo mức phù hợp”.