Sản phụ Trần Thanh Chi (40 tuổi), ngụ ấp Đông Giá, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau trước khi tử vong tại phòng mạch tư đã được các y bác sĩ tại BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi kết luận còn khoảng 20 ngày nữa mới sinh. Tuy nhiên, vị bác sĩ ở phòng mạch tư này lại khẳng định sinh dễ và cho sinh tại phòng mạch của mình sau khi sản phụ Chi đi siêu âm 2 ngày, kết quả sản phụ này đã chết.

Liên quan đến cái chết của sản phụ Trần Thanh Chi tại phòng mạch tư của bác sĩ Lê Mỹ Nương, Trưởng Khoa sản BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi, trao đổi với báo chí, ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, sáng 24/8 UBND huyện Đầm Dơi đã có cuộc họp để nghe báo cáo vụ việc, đồng thời đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Chi.

Tiếp xúc với PV, anh Huỳnh Văn Hội (46 tuổi, chồng chị Chi), mếu máo nói: “Ngày 20/8, tôi đưa vợ đi siêu âm tại BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi. Sau khi thăm khám, bác sĩ bảo vợ tôi còn khoảng 20 ngày nữa mới sinh. Thấy vậy tôi đưa vợ đến nhà một người bà con ở đối diện với phòng khám tư của bác sĩ Nương tại thị trấn Đầm Dơi chơi.

Phòng mạch tư của bác sĩ Nương

Lúc đó, bác sĩ Nương bảo sang phòng mạch để bác sĩ Nương xem. Tin tưởng vị bác sĩ này tôi đã đưa vợ mình sang khám lại, sau khi khám xong, bác sĩ Nương nói là vợ tôi đã sinh được và sinh dễ, bà ấy kêu tôi cứ cho vợ sinh tại phòng mạch của bà, không cần vào bệnh viện. Nhưng không ngờ vợ tôi chết thảm như thế sau khi sinh tại đây”.

Người nhà sản phụ này cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 22/8, chị Chi được đưa đến phòng mạch tư của bác sĩ Nương để sinh con. Tại đây chị Chi được đặt thuốc để sinh. Đến khoảng 18 giờ 10 phút cùng ngày chị Chi hạ sinh bé trai nặng 3,2 kg.

“Lúc vợ tôi sinh xong, khi đó bác sĩ Nương còn khẳng định vợ tôi sức khỏe ổn định. Nhưng khoảng 15 phút sau, bà Nương cho hay là vợ tôi bị băng huyết, gia đình yêu cầu được chuyển vào BV, nhưng bà Nương không đồng ý”, anh Hội bức xúc nói.

Do không được chuyển đến BV kịp thời nên đến khoảng 20 giờ 15 phút, thấy sức khỏe chị Nương ngày càng yếu đi, người thân của sản phụ này đã đập cửa phòng sinh yêu cầu được chuyển chị Chi đến BV. Đến lúc này vị bác sĩ Nương mới đồng ý để người nhà đưa chị Nương đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến 1 giờ 35 phút sáng ngày 23/8 chị Chi đã tử vong.

Sau cái chết của sản phụ này, người nhà nạn nhân đã yêu cầu cơ quan công an lập biên bản và khám nghiệm tự thi. Kết quả cho thấy, chị Chi chết do bị băng huyết, thiếu máu cấp dẫn đến tử vong. Được biết, sau khi chị Chi tử vong, bé trai con của chị Chi và anh Hội được người nhà chuyển lên BV Sản – Nhi Cà Mau để chăm sóc. Hiện sức khỏe của cháu phát triển tốt.