PNO - Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân (TP.HCM), xác nhận đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM truy xét vụ cướp giật tài sản xảy ra đêm 24/8, gây hậu quả nghiêm trọng, khiến nạn nhân là một cô gái tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21g ngày 24/8, chị V.T.N.L. (29 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) chạy xe gắn máy hiệu Yamaha - Mio, trên người có đeo ba lô. Khi chị L. chạy xe đến ngã ba đường Tân Khai - Hương Lộ 2 (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân), bất ngờ bị hai đối tượng đi trên một xe gắn máy áp sát rồi giật ba lô.

Bị giật quá mạnh chị L. té ngã xuống đường, cùng lúc có một xe taxi (loại bảy chỗ) chạy tới tông vào người chị L. gây thương tích nặng. Thấy nạn nhân bị xe tông, hai tên cướp đã rồ ga bỏ chạy. Chiếc xe taxi gây tai nạn cũng bỏ chạy để nạn nhân nằm bất động tại hiện trường.

Được người dân đưa đến Bệnh viện Q.Bình Tân, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu, nhưng chị L. đã tử vong ngay sau đó do chấn thương sọ não, tràn dịch màng phổi... Theo người nhà chị L., chị làm thu ngân cho một quán bar ở Q.1, là người lao động chính trong gia đình. Chị L. đã hứa hôn và dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Phạm Nguyên