Bà mẹ sư tử giành chiến thắng quyết định sau khi giáng cho con sư tử đực một đòn đau điếng, khiến răng nanh của nó gần như gãy lìa khi mon men đến gần đàn con.

Sự việc diễn ra trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, được Corlette Wessels - một nhiếp ảnh gia người Nam Phi chụp lại. Cuộc chiến bất ngờ diễn ra giữa một con sư tử đực và sư tử cái. Wessels cho biết có vẻ như chúng cùng trong một gia đình , vì có bầy con đứng gần đó, báo Lao động đưa tin.

Mon men gan dan con, 'chua son lam' bi tat rung rang - Anh 1

Dường như không hài lòng với sự có mặt của sư tử đực, một con sư tử cái lớn tuổi tiến lại gần và gầm gừ. Chiếc răng nanh lớn của con sư tử đực dường như sắp rơi ra ngoài sau khi nó lĩnh trọn cú tát lật mặt của sư tử cái.

Mon men gan dan con, 'chua son lam' bi tat rung rang - Anh 2

Ngay lập tức, sư tử đực, dù một chiếc răng bị gãy, lủng lẳng ở miệng, cũng phản ứng và gầm gừ lại. Sau đó, chúng lao vào ẩu đả, cắn, tát nhau.

Mon men gan dan con, 'chua son lam' bi tat rung rang - Anh 3

"Một con non đến gần sư tử đực và con cái lớn nhất đàn bắt đầu gầm gừ. Con sư tử đực gầm rống đáp trả. Sư tử cái tát thẳng vào mặt nó và những con cái khác cũng nhập cuộc.

Tôi không thể mô tả rõ mức độ căng thẳng toát lên từ âm thanh gầm rống cũng như sức mạnh khi những bàn chân trước vung lên", Wessels mô tả, theo báo VnExpress.

Sư tử Tây Phi hiện còn ở các công viên hoang dã khu vực Tây Phi, phía nam sa mạc Sahara, Zimbabwe và Nam Phi. Loài này đang ở trong tình trạng nguy cấp do số lượng ngày càng sụt giảm vì nạn săn bắn, môi trường sống thay đổi.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo VNE, Lao động)