Tiền đạo Nolito gây bất ngờ khi tâm sự về cuộc sống mới cô đơn trên đất Anh và mong mỏi ngày sớm trở lại khoác áo Celta Vigo.

Moi den Man City, tan binh da ngap nghe y dinh ra di - Anh 1

Chỉ vừa mới đến Man City , tiền đạo Nolito đã thừa nhận những khó khăn trong cuộc sống mới và úp mở ý định sớm quay trở lại Celta Vigo

5 bàn kể từ đầu mùa giải, không thể nói Nolito đã có sự khởi đầu tệ hại trong màu áo mới Man City sau khi chia tay Celta Vigo mùa hè vừa qua với mức giá 13,8 triệu bảng. Ấy vậy, tiền đạo 30 tuổi có vẻ đã nhanh chóng cảm thấy chán nản với cuộc sống mới “cô đơn” ở Etihad như chính lời chia sẻ của anh. Thậm chí, Nolito còn úp mở mong muốn được trở lại quê nhà Tây Ban Nha và khoác áo Celta Vigo càng sớm càng tốt.

Nolito trải lòng: “Tôi nhớ Celta Vigo da diết, thành thực mà nói như vậy. Tôi hy vọng sẽ có ngày được trở về đấy, càng sớm càng tốt với mọi cơ hội có thể nắm bắt được.”

“Việc hòa nhập của tôi ở môi trường mới cũng khá ổn. Tuy nhiên, cuộc sống mới này cũng khiến tôi cảm thấy rất cô đơn, đơn cử như ngay trong phòng thay đồ của Man City. Tôi không biết tiếng Anh và vẫn chưa muốn học, vậy nên Tây Ban Nha vẫn là ngôn ngữ giao tiếp chính của tôi. May mắn khi đội bóng có rất nhiều cầu thủ và nhân viên có vốn tiếng Tây Ban Nha rất tốt, thậm chí còn là ngôn ngữ mẹ đẻ như Pablo Zabaleta, David Silva , Jesus Navas và Sergio Aguero.”

Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa đang khiến Nolito thực sự gặp khó khăn với cuộc sống mới của mình ở thành Manchester. Trước đó, tiền đạo 30 tuổi cũng từng thừa nhận ngay cả ông thầy đồng hương Pep Guardiola cũng dùng tiếng Anh để truyền đạt chiến thuật đến các học trò, khiến anh thường xuyên rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm” và có những màn trình diễn lạc lõng với các đồng đội.”

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam )