Được thiết kế lại hoàn toàn so với thế hệ hiện tại, phiên bản thử nghiệm của chiếc Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới đã bị bắt gặp trên phố.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 1

Nguồn cảm hứng để Mitsubishi thiết kế ra Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới trên thực tế đã xuất hiện từ năm ngoái, dưới dạng chiếc concept XR-PHEV II Concept được trưng bày tại triển lãm Geneva. Bản thân XR-PHEV II cũng đã được Mitsubishi phát triển từ chiếc xe ý tưởng XR-PHEV từ triển lãm Tokyo từ năm 2013.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 2

Như vậy, có thể nói dự án Outlander Sport thế hệ mới đã được Mitsubishi ấp ủ từ khá lâu, tuy nhiên các khó khăn về tài chính và bê bối gian lận khí thải đã khiến việc phát triển chiếc xe bị chậm lại. Mãi tới gần đây, phiên bản thử nghiệm của Outlander Sport thế hệ mới mới được bắt gặp tại châu Âu.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 3

Dù được "ngụy trang" kín mít nhưng từ một số đường nét trên thân xe, có thể khẳng định chắc chắn rằng Outlander Sport mới sẽ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield như "đàn anh" Outlander facelift vừa được ra mắt tại Việt Nam, thể hiện qua cặp đèn pha sắc sảo và lưới tản nhiệt với các thanh nẹp chrome tạo thành hình chữ X.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 4

So với mẫu concept XR-PHEV II, vòm mái của chiếc xe đã có độ dốc thấp hơn hẳn. Tuy nhiên, đường dập chạy xéo từ vòm bánh sau tới giữa cửa trước trên phiên bản concept vẫn được giữ nguyên.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 5

Do có phần đuôi bị che kín bởi nilon đen nên hiện vẫn chưa rõ kiểu dáng phía sau của Outlander Sport mới sẽ như thế nào. Tuy nhiên, có vẻ như chiếc xe sẽ có phần đuôi với mép sắc cạnh như trên phiên bản concept XR-PHEV II.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 6

Ở bên trong nội thất, Outlander Sport thế hệ mới sở hữu bảng táp-lô nhô về phía người lái khá giống Lexus NX, với màn hình cảm hứng lớn đặt gần như thẳng đứng. Một số chi tiết của xe như vô-lăng, cụm điều khiển điều hòa, lẫy chuyển số... của xe được lấy từ chiếc Outlander lớn hơn.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 7

Trên chiếc XR-PHEV II, Mitsubishi đã trang bị cho chiếc xe động cơ xăng tăng áp 1.1l 98 mã lực kèm hệ thống hybrid plug-in và khối pin 14 kWh, giúp xe đạt tổng công suất 160 mã lực. Nhiều khả năng hệ động lực này sẽ xuất hiện trên Outlander Sport thế hệ mới, bên cạnh các động cơ xăng như thế hệ hiện nay nhưng được cải tiến lại.

Mitsubishi Outlander Sport the he moi co gi 'hot'? - Anh 8

Do hiện vẫn còn trong giai đoạn phát triển nên Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới được dự đoán sẽ ra mắt thị trường Thế giới vào năm sau.