Mức nhiệt thấp nhất tại các tỉnh vùng núi cao phía Bắc đồng loạt ở mức 7-9 độ C. Hà Nội rét nhất tại khu vực Ba Vì.

Do nằm sâu trong khối khí lạnh, các khu vực vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong hôm qua và hôm nay, nhiệt độ thấp nhất sẽ lui về mức 7-9 độ C. Trời rét đậm.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất rơi vào vùng núi cao Ba Vì, với mức 13 độ C. Đây cũng là khu vực có tuyết rơi vào cuối tháng 1 năm nay với mức nhiệt xuống tới -2 độ C.

Mien Bac thap nhat 7 do, mien Trung mua cuc lon - Anh 1

Vùng núi cao rét đậm 7-9 độ C

Còn tại nội đô, mức nhiệt đo được lúc 7h sáng nay ở mức 18-19 độ C. Ban ngày trời nhiều mây, có lúc hửng nắng, nhiệt độ tăng lên 23-24 độ C. Trời hanh khô.

Dự báo hình thái thời tiết đêm rét buốt, ngày hanh khô sẽ còn kéo dài tại miền Bắc đến hết ngày 3/12, sau đó từ ngày 4/12, độ ẩm không khí sẽ tăng lên đôi chút trước khi đón một đợt khí lạnh tăng cường vào ngày 5/12.

Không khí lạnh khuếch tán mạnh xuống phía Nam đã khiến các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong hôm nay, khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông tiếp tục gây mưa to từ nay cho đến ngày 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

Riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi trung Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

T.Hạnh