BBC News đưa tin chiều 30/10 (giờ VN), Mexico City lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Người chết, với những chú rối bóng bay khổng lồ và hàng trăm vũ công, nghệ sĩ biểu diễn, để thu hút du khách thế giới.

Các quan chức du lịch Mexco nói rằng, cảm hứng của lễ hội đến từ cảnh mở đầu trong tập phim James Bond năm 2015 tên "Spectre" được quay tại thành phố này. Điệp viên James Bond đuổi theo một nhân vật phản diện giữa đám đông đang xem cuộc diễu hành với nhiều người mặc quần áo hình xương người. Thành phố hy vọng lễ hội mới sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Mexico thu hut du khach bang Le hoi Nguoi chet - Anh 1

Mexico thu hut du khach bang Le hoi Nguoi chet - Anh 2

Mexico thu hut du khach bang Le hoi Nguoi chet - Anh 3

Chính phủ Mexico tổ chức Lễ hội Người chết để thu hút du khách (3 ảnh: AP).

Ngày cho Người chết được tổ chức thường là một chuyến dã ngoại gia đình đến mộ họ hàng, hoặc tổ chức trong những nơi thờ tự được trang trí đẹp tại mỗi gia đình. Nhưng Giám đốc điều hành Trung tâm Du lịch Mexico Lourdes Berho, nói bộ phim Spectre đã tạo ra "nhiều mong đợi rằng chúng tôi sẽ có gì đó".

"Chúng tôi biết điều này sẽ tạo ra thêm nhiều khao khát cho người ở đây, giữa những người Mexico và khách du lịch, cùng đến và tham gia lễ hội, trong một cuộc diễn hành lớn" - bà nói.

Ước tính có khoảng 135.000 người đến tham gia Lễ hội Người chết. Nhờ dịp này, chính quyền thu được hàng chục triệu USD.

Thủy Tiên (Theo BBC News, 10/2016)