PSG đã sẵn sàng trả khoản phí giải phóng hợp đồng khổng lồ của Messi với Barcelona.

Theo tờ Le Parisien, thì chỉ cần Messi bày tỏ nguyện vọng rời khỏi Barcelona, “gã nhà giàu” PSG sẽ ngay lập tức nhảy vào cuộc.

Le Parisien cho rằng, việc Messi chuyến đến PSG là hoàn toàn có thể xảy ra nhất là khi chân sút người Argentina đang gặp phải những rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Messi hiện không còn là trung tâm của sự chú ý ở Barcelona, khi mà họ đã có “người thừa kế” Neymar.

Lịch sử gần đây của đội bóng xứ Catalan chỉ ra rằng, không thể có hai ngôi sao lớn chơi bóng cùng nhau tại Nou Camp.

Nhưng quan trọng hơn cả, chính là việc chỉ có PSG mới dám bỏ ra khoản tiền giải phóng hợp đồng lên tới 250 triệu euro của Messi. Tuy nhiên Le Parisien tin rằng vụ chuyển nhượng này có thể chỉ khiến PSG mất khoảng 150 đến 180 triệu euro, trong trường hợp Messi công khai ý muốn ra đi.

Tiếp đến, những dự án của PSG chắc chắn sẽ khiến Messi cảm thấy hài lòng. Nên nhớ, chủ tịch của PSG, Nasser Al-Khelaifi luôn muốn biến CLB của mình thành một trong mười thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới bên cạnh những New York Yankees (bóng chày ) hoặc Los Angeles Lakers (NBA).

Thêm vào đó, tới Paris, Messi không chỉ thi đấu cho một đội bóng giàu tham vọng, mà còn làm đồng đội của một loạt cái tên xuất sắc, trong đó có Ibrahimovic, Lucas Moura, Thiago Silva, Cavani và cả Lavezzi. Sự yên tĩnh của cuộc sống Pháp, những niềm vui của Paris chắc hẳn sẽ khiến Messi xiêu lòng.