Trứng là loại thực phẩm có có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, cách luộc trứng và bóc trứng sao cho nhanh, ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ mách các mẹ tuyệt chiêu luộc trứng và bóc trứng nhanh siêu tốc.

Mẹo luộc trứng siêu nhanh cho bé bữa ăn ngon

1. Dùng muối với nước lạnh

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 1

Cho muối vào nồi luộc trứng để trứng nhanh chín

Các mẹ đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng. Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun. Lưu ý, khi các mẹ luộc trứng nên cho lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút. Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.

Lưu ý, với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.

2. Cho vào khay nướng

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 2

Luộc trứng bằng khay nướng. Ảnh: dep.com.vn.

Các mẹ nên sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt trứng vào, mỗi quả vào từng ly nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C. Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát. Cuối cùng là bóc vỏ trứng.

3. Thêm giấm khi luộc trứng

Các mẹ lấy một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

Sau đó, cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ. Đun trứng ở mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 10 - 15 phút.

Mẹo bóc trứng nhanh và đơn giản

Mẹo bóc trứng luộc 1

Sau khi các mẹ luộc trứng chín thì đổ hết nước khỏi nồi

Sau đó, xả nước lạnh vào nồi luộc trứng.

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 3

Cho nước lạnh vào nồi. Ảnh: http://toinayangi.vn/.

Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 4

Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

Mẹo bóc trứng 2

Khi luộc trứng nhớ thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh.

Sau đó, đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 5

Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 6

Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

Meo luoc trung va boc trung cuc nhanh va don gian - Anh 7

Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ

Trứng có nguồn chất béo, đó là Lecithin vì Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan thuận lợi giữa Lecithin và cholesterol do vậy Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Trứng là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K). Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep