Một chiếc bàn cũ kỹ vì những vết sơn trầy xước, ruột gối bị ố vàng hay vòi hoa sen bị gỉ sắt, đôi giày cũ kỹ vì bụi... là những vấn đề bạn bắt gặp hàng ngày.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua đồ mới thì hãy dừng ngay lại bởi chỉ với những mẹo nhỏ sau, các chị em sẽ hô biến đồ cũ thành mới chỉ trong tích tắc.

Thớt nhựa

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 1

Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc thớt nhựa để thái đồ ăn chín hay rau củ quả. Nếu như chúng đã cũ vì các vết dao, muốn làm mới lại như ban đầu, các bạn hãy dùng một miếng bọt biển ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối để chà xát lên bề mặt thớt.

Ruột gối

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 2

Ruột gối bị cũ, xỉn màu thì nên làm như thế nào? Hãy trộn 1 chén bột giặt cùng 1 chén bột/nước rửa bát với 1/2 chén bột borax. Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn đổ nước sôi vào, đảo đều rồi chờ 10 phút trước khi cho vỏ gối vào ngâm trong 20 phút và giặt sạch.

Đáy nồi bằng đồng bị bám bẩn

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 3

Với những đáy xoong nồi bằng đồng, các bạn chỉ cần rắc một ít muối và cho giấm lên bề mặt cần đánh bóng, sau đó dùng miếng bọt biển cứng chà lại vài lần là đáy xoong sẽ sáng bóng như mới.

Bàn gỗ

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 4

Để làm mới chiếc bàn gỗ nhanh chóng, bạn chỉ cần nhúng tấm vải mềm bằng hỗn hợp chứa 1/2 chén giấm và 1/2 chén dầu oliu, sau đó lau nhẹ nhàng mặt bàn trong vài phút rồi làm sạch. Đảm bảo bàn sẽ như mới.

Khay thiếc, khay nướng bánh

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 5

Những chiếc khay thiếc, khay nướng bánh sử dụng lâu sẽ bị gỉ hoặc ngả màu trông rất xấu. Vì thế để làm mới lại nó, bạn hãy dùng hỗn hợp soda và oxy già bôi lên bề mặt cần làm sạch, để trong khoảng 30 phút rồi mang đi rửa sạch. Đảm bảo mọi vết cáu bẩn gỉ sét đều sẽ bị đánh bay.

Đường kẻ gạch nhà tắm

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 6

Để làm sạch những đường kẻ gạch trong nhà tắm, các bạn chỉ có thể dùng đến thuốc tẩy. Trộn thuốc tẩy và nước theo tỉ lệ 1:1, dùng hợp hợp đó để chà lên những đường kẻ gạch, mọi vết mốc ố sẽ bị rửa trôi. Nên nhớ, khi thực hiện công việc, phải đảm bảo rằng phòng tắm luôn thoáng gió.

Khăn lông

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 7

Sau khi giặt những chiếc khăn lông, hãy xả chúng qua nước muối có pha ít giấm rồi phơi ở nơi khô ráo và thoáng khí hoặc ngoài trời. Làm như vậy những chiếc khăn sẽ không bao giờ bị xù lông và luôn mềm.

Vòi hoa sen

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 8

Đối với vòi hoa sen bị tắc vì bẩn thì sao? Đừng lo, hãy chà giấm vào vòi hoa sen rồi chờ khoảng 15-20 phút trước khi dùng bàn chải chà sạch nó. Nếu áp dụng cách trên vẫn không hiệu quả, bạn hãy đổ giấm vào một chiếc túi bóng sau đó buộc cố định vào vòi hoa sen như trong hình và chờ trong 20 phút. Tiếp đó bỏ túi bóng ra và dùng bàn chải làm sạch vòi.

Bàn là

Meo bien do cu thanh do moi trong tich tac - Anh 9

Khi mặt bàn là bị gỉ sét, hãy làm theo các bước sau: Đổ muối lên một mặt phẳng, sau đó bật là ở nhiệt độ cao nhất, chờ 5 phút rồi chà bàn là lên muối, hãy nhớ chà mạnh. Tất cả bụi bẩn, gỉ sắt sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Trung Hùng (T/h)