Gia đình nạn nhân vụ mẹ đèo con bằng xe SH tử vong khẳng định không viết đơn khiếu nại về kết luận của công an liên quan đến nguyên nhân cái chết.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc mẹ đèo con bằng xe SH tử vong tại Km89+700, quốc lộ 39 (địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) ngày 30/10, ngay khi công an tỉnh Thái Bình công bố kết luận điều tra nguyên nhân vụ việc là do tai nạn giao thông, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện lá đơn khiếu nại kết quả điều tra của Công an tỉnh Thái Bình về vụ việc.

Lá đơn khiếu nại được đánh máy ghi người làm đơn là ông Nguyễn Văn Rĩnh (67 tuổi, thôn Chính, xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), là bố đẻ chị Nguyễn Thị Cúc, nạn nhân của vụ việc và dưới có chữ ký viết tay. Nội dung lá đơn khiếu nại kết luận điều tra của công an tỉnh Thái Bình và mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại vụ án. Lá đơn này xuất hiện trên mạng xã hội Facebook đã gây lên những tranh luận về vụ việc.

Me deo con bang xe SH tu vong: Gia dinh khong khieu nai - Anh 1

Lá đơn khiếu nại xuất hiện trên mạng thu hút nhiều bình luận nhưng ông Rĩnh khẳng định, ông và gia đình không viết lá đơn này. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Rĩnh khẳng định: “Tôi và gia đình không làm đơn khiếu nại như thế. Vụ việc đã được Công an tỉnh Thái Bình kết luận xác định nguyên nhân vụ việc nên gia đình không viết đơn khiếu nại gì nữa”.

Đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình chưa nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị Cúc về vụ việc này.

Dư luận đặt ra câu hỏi: Ông Nguyễn Văn Rĩnh khẳng định ông và gia đình không viết đơn khiếu nại kết luận của công an tỉnh Thái Bình về nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Nguyễn Thị Cúc. Vậy ai là kẻ mạo danh ông Rĩnh để viết đơn và mục đích của đối tượng này là gì?

Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, trong buổi họp báo sáng 9/11 về vụ việc trên, Đại tá Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Nguyên nhân khiến chị Nguyễn Thị Cúc (27 tuổi, ở xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) chết trên làn đường xe thô sơ bên phải, cạnh đó có con trai, bé Lê Anh T. (8 tuổi) bị thương ở vùng cổ, trên quốc lộ 39 đoạn qua địa bàn xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là do tai nạn giao thông".

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã đưa ra những phân tích lý giải nguyên nhân khiến chị Nguyễn Thị Cúc (27 tuổi, ở xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) tử vong do tai nạn giao thông.

Theo lời Đại tá Nguyễn Đình Trung, tại khu vực xảy ra vụ tai nạn có lan can hộ lan bên vệ đường là thanh tôn. Bản thân thanh tôn hơi cong, độ dày 2 ly, theo hướng cong như vậy sẽ tạo thành mặt cắt. Có thể các vết cắt ở cổ và tay của nạn nhân Cúc và cháu bé là do thanh tôn hộ lan bên đường gây ra.

Me deo con bang xe SH tu vong: Gia dinh khong khieu nai - Anh 2

Buổi họp báo thông tin về vụ việc.

“Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trời mưa rất to, hai mẹ con mặc áo mưa chung phần thân còn phần đầu thì tách, vì vậy khi ngã là ngã cả 2 người xuống đường. Qua trích xuất camera ghi lại được, vận tốc chị Cúc đi khá là lớn. Các dấu vết đã thu ở trên hiện trường, đặc biệt là thanh tôn từ chỗ nạn nhân nằm đến chiếc xe máy là khoảng 11 đoạn và có 11 dấu vết đứt đoạn. Trên thanh tôn còn để lại dấu vết là nhựa và sơn của chiếc xe máy mà nạn nhân điều khiển. Qua kiểm tra, Viện khoa học hình sự Bộ Công an trả lời các vết sơn và nhựa trên thanh tôn hộ lan bên vệ đường là một và là của chiếc xe SH mà nạn nhân điều khiển. Vì vậy kết luận xe mô tô va chạm với thanh tôn”, Đại tá Nguyễn Đình Trung thông tin.

Nói về việc, sau khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe máy SH của chị Cúc không đổ ngay mà di chuyển thêm một đoạn rồi mới đổ, Đại tá Nguyễn Đình Trung lý giải: “Xe mô tô nào cũng vậy, không riêng gì xe ga, khi bị đổ luôn ngả phía bên phải. Khi ngả sang bên phải thì chiếc xe gặp hàng rào tôn vẫn không đổ được và chạy tiếp đi. Từ chỗ nạn nhân đến chỗ xe đổ là 74 mét, điều này là hoàn toàn chuẩn mực”.

Đại tá Nguyễn Đình Trung cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, người dân có đặt câu hỏi đây có phải vụ cướp không? Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, điều này đã nhanh chóng được loại bỏ vì nếu cướp thì phải mất tài sản nhưng đây không mất gì. Còn dây chuyền và đồng hồ tại sao đứt ra thì có thể do văng, vật khi bị ngã.

“Chú ý nhất là không gian, thời gian và địa điểm, địa điểm là quốc lộ chính của tỉnh. Thời gian là thời gian vàng, trời mưa trong vòng 5 – 10 phút, có hơn 90 phương tiện lưu thông. Từ trích suốt camera cho thấy, người đi sát nạn nhân nhất là một xe ô tô 16 chỗ và một cặp chị em đi với khoảng cách 51 giây. Và với thời gian như vậy thì không có đối tượng nào gây án nhanh như vậy được. Ngoài người đi đường thì chúng tôi còn tìm được một nhân chứng, tất cả đều đồng nhất với thông tin về việc nạn nhân bị tai nạn. Từ những điều trên, chúng tôi kết luận đây là một vụ tai nạn giao thông”. Đại tá Nguyễn Đình Trung nói.

Trước đó, vào sáng 30/10/2016, chị Nguyễn Thị Cúc điều khiển xe mô tô SH biển kiểm soát 17B8- 167.60 chở con Lê Anh T. đi từ thôn Cổ Rồng, xã Phương Công, huyện Tiền Hải về xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trên đường đi, chị Nguyễn Thị Cúc mang tiền đến gara ô tô ở thôn La Uyên, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đưa cho chồng là anh Lê Đình V. để sửa xe ô tô. Sau đó chị Nguyễn Thị Cúc chở cháu Lê Anh T. đi theo quốc lộ 39 hướng từ ngã tư Gia Lễ về cầu Vô Hối đến địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng thì xảy ra tai nạn. Chị Cúc tử vong.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Đông Hưng đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, thông báo đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng, đồng thời tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường, tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu.

Me deo con bang xe SH tu vong: Gia dinh khong khieu nai - Anh 3

Nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến mẹ đèo con trên xe SH tử vong.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện và kết quả điều tra, sáng 7/11/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng đã tổ chức họp liên ngành thống nhất xác định: Vụ việc chết người xảy ra ngày 30 tháng 10 năm 2016 tại km89+700, quốc lộ 39, địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là một vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chị Nguyễn Thị Cúc tử vong là do mất máu cấp.