(Làm Mẹ) - Rất nhiều phụ nữ có bầu lo lắng việc lên đỉnh sẽ làm sẩy thai và cảm giây phút thăng hoa của mẹ bầu luôn bị ức chế vì ám ảnh này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì quan hệ tình dục đúng cách rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Lợi ích của việc mẹ bầu lên đỉnh

Khi mẹ bầu "lên đỉnh", sẽ sản sinh ra một loại chất kích thích tố nữ euphoric làm cho em bé cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ. Tử cung sẽ co bóp nhiều hơn, thậm chí kéo dài thời gian co bóp hàng giờ đồng hồ ngay cả sau khi quan hệ xong. Dạ con của bà bầu cũng sẽ bị co bóp nhẹ nhàng. Tuy nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì tới sự an toàn của thai nhi.

Việc lên đỉnh còn có một tác dụng tích cực cho mẹ bầu là làm cho lưu lượng máu lưu thông tới vùng kín tăng khiến độ nhạy của khu vực này được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy, chất lượng của các đợt cực khoái sẽ tăng lên.

Mẹ bầu đạt cực khoái sẽ có lợi cho em bé.

Khi có bầu, hàm lượng hormone tình dục tăng cao kèm với tâm lý thoải mái vì không lo ngại tránh thai sẽ khiến cho "chuyện ấy" của hai vợ chồng đạt đến mức độ nóng bỏng ngọt ngào nhất.

Trường hợp nào cần phải đề phòng

Chỉ có mẹ bầu có tiền sử sinh non hoặc sắp sinh mới phải đề phòng. Còn các trường hợp khác thì việc lên đỉnh không gây đứt nhau thai hay sảy thai, sinh non như nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ.

Ngoài ra. mẹ bầu cần phải lưu ý đến vấn đề nghiễm bệnh lây lan đường tình dục. Đây là nguyên nhân sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi và sự phát triển của bé.

Việc quan hệ tình dục khi bầu bí vẫn cần được cẩn trọng nếu bạn bị bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế. Trong trường hợp bạn đã từng sinh non, sảy thai hoặc có bất cứ vấn đề gì xấu liên quan đến thai kỳ, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này.