MC Phan Anh cập nhật tình hình mới nhất trong hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân.

MC Phan Anh: 'Toi lay danh du cua minh ra de dam bao toi dang lam het suc' - Anh 1

MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook)

Sau khi phát động chung tay giúp đỡ miền Trung đang chịu cảnh lũ lụt, MC Phan Anh đã lên đường trực tiếp đến Quảng Bình từ tối ngày 17/10. Được biết, nam MC đã có mặt tại Tp. Đồng Hới rút tiền quyên góp và trên đường thẳng tiến tới xã Mai Hóa (Quảng Bình). Ông bố ba con cho hay sau khi khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều ngày 18/10 tại sân UBND xã.

Cũng theo MC Phan Anh, số tiền quyên góp vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể. Tới nay đã có hơn 9.3 tỷ đồng, anh đã rút 1.3 tỷ để mua quà tặng, thực phẩm và còn dư hơn 8 tỷ. MC Phan Anh vẫn sẽ tiếp tục nhận tiền quyên góp để ủng hộ bà con miền lũ tới ngày 31/10. Anh cũng bày tỏ mong muốn: “Mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác”.

MC Phan Anh: 'Toi lay danh du cua minh ra de dam bao toi dang lam het suc' - Anh 2

Chưa tròn một ngày,số tiền quyên góp từ người dân cả nước đã lên tới gần 8 tỷ đồng. Hiện tại, con số ấy vẫn tiếp tục tăng lên hơn 9.3 tỷ đồng. (Ảnh: Facebook)

MC Phan Anh cho biết trong đoàn đến từ thiện lần này ngoài 3-4 người bạn còn có một số tình nguyện viên, phóng viên để giám sát và minh bạch thông tin. Nam MC viết: “Mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng”.

Như chia sẻ trước đó, hoạt động thiện nguyện này chia làm 3 đợt. Đợt một dự kiến sẽ tới 4 xã thuộc Quảng Bình và Hà Tĩnh. MC nhấn mạnh đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần quá nhiều người.

MC Phan Anh khẳng định: “Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí mọi người ạ, cho họ biết mình là ai)”.

Cuối cùng, ông bố ba con gửi gắm tới cộng đồng: “Đừng lo và đừng suy diễn nhé”.

MC Phan Anh: 'Toi lay danh du cua minh ra de dam bao toi dang lam het suc' - Anh 3

Nguyên văn dòng trạng thái mới của MC Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Lòng hảo tâm của MC Phan Anh được công chúng ủng hộ hết mình. Rất nhiều mạnh thường quân vẫn tiếp tục quyên tặng vào tài khoản của MC Phan Anh để giúp bà con miền Trung bớt khó khăn.

Piao Liang