Các cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền thông tin về vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo thông tin trên mạng Weibo của Trung Quốc, chiếc máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Hiện chưa rõ số phận của phi hành đoàn trên chiếc máy bay, tuy nhiên lực lượng cứu hộ đã có mặt ở hiện trường ngay sau vụ tai nạn.

May bay nem bom Trung Quoc lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 1

Bức ảnh được cho là ghi lại cảnh máy bay ném bom của Trung Quốc rơi và bốc cháy ở Liễu Châu hôm 22/10. (Ảnh: China Defense).

Các bức ảnh đăng tải trên mạng Weibo cho thấy, chiếc JH-7A đã lao xuống một nhà máy ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây và bùng lên thành một quả cầu lửa với khói cuộn cao lên trời.

Điều may mắn là cả hai phi công đều kịp thời thoát ra ngoài, bung dù và tiếp đất an toàn. Hiện quân đội Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về những thông tin này.

Máy bay Xian JH-7 hay Jian Hong-7 là máy bay ném bom hạng nhẹ, được thiết kế và sản xuất bởi Tập đoàn công nghiệp máy bay Xian (Trung Quốc). Loại máy bay này được sản xuất để thay thế phi đội gồm các máy bay Harbin H-5 và Nanchang Q-5 đã già cỗi.

Xian JH-7 hoàn tất chuyến bay thử nghiệm vào năm 1988 và được đưa vào biên chế năm 1992. Hiện trên thế giới có khoảng 70 chiếc JH-7 đang vận hành. Loại máy bay này có thể hoạt động cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Công Danh (t/h)