(Soha.vn) - Tình báo Malaysia đã phối hợp với FBI điều tra nghi vấn khủng bố liên quan tới vụ máy bay mang số hiệu MH370 mất tích khi đi từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3.

Yahoo News đưa tin, đã tìm được đoạn băng CCTV tại sân bay ở Kuala Lumpur ghi lại hình ảnh 2 người nghi là sử dụng hộ chiếu đánh cắp tại khu vực làm thủ tục lên máy bay. Đoạn băng này sẽ được sử dụng trong công tác điều tra.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein xác nhận thông tin rằng, ít nhất 4 cái tên trong danh sách hành khách trên máy bay mất tích đang bị điều tra.

Ông cho biết, cơ quan tình báo Malaysia đang làm việc với các cơ quan tình báo nước ngoài, bao gồm cả Cục điều tra liên bang Mỹ FBI , và các đơn vị chống khủng bố của các quốc gia láng giềng: "Tình báo của chúng tôi đã bắt đầu khởi động, và tất nhiên là cả các đơn vị chống khủng bố từ các quốc gia liên quan cũng đã được thông báo".

Theo ông này, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy mối đe dọa về an ninh. "Nhưng nếu có mối đe dọa nào về an ninh, chúng tôi sẽ tìm hiểu xem nó ở đâu". Ông cho biết sẽ tiếp tục triệu tập các cuộc họp với các cơ quan tình báo có liên quan.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ý và Áo đã phủ nhận thông tin có hành khách nước mình trên chuyến bay của Malaysia như trong thông báo của Malaysia Airlines . Những người này hiện được xác định là vẫn an toàn, và hộ chiếu của họ đã bị đánh cắp trước đó.

Cơ quan chức năng Malaysia cũng đã phát hiện thêm 2 kẻ giả mạo nữa trên chuyến bay này, song danh tính và quốc tịch của 2 người bị mất cắp chưa được công bố.

Tất cả 4 người này đều mua vé của hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines, một đối tác của Malaysia Airlines.

Cùng với Malaysia, các lực lượng quân đội và cứu hộ của Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Mỹ vẫn đang nỗ lực xác định vị trí chiếc máy bay. Việc tìm kiếm xung quanh khu vực xác định 2 vết dầu loang, cách đảo Thổ Chu của Việt Nam khoảng 153 hải lý - nghi là địa điểm máy bay rơi - hiện vẫn chưa mang lại kết quả.