Một máy bay được sử dụng để chuyên chở các quan chức thuộc cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) đã gặp nạn ở Malta khiến 5 người thiệt mạng.

May bay duoc dung de cho quan chuc EU gap nan, 5 nguoi chet - Anh 1

Đám cháy lớn tạo nên cột khói khổng lồ bao trùm một vùng trời tại sân bay Malta.

Theo Independent đăng tải, chiếc máy bay gặp tai nạn thảm khốc khi đang trong hành trình tới thành phố Misrata của Libya.

Chiếc máy bay hạng nhẹ được cho là sử dụng để chở các quan chức thuộc cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) đã lao xuống đất ngay khi vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Malta vào khoảng 7h20p sáng ngày 24/10 (theo giờ địa phương).

Theo một nhân chứng cho biết với tờ Times of Malta, cánh quạt của chiếc máy bay đột nhiên nghiêng về bên phải và khiến nó lao thẳng xuống mặt đất.

Cảnh quay được ghi lại từ một máy bay khác đang di chuyển trên đường băng cho thấy môt đám cháy lớn tạo nên cột khói khổng lồ bao trùm một vùng trời.

Người ghi lại video này, có tên Edward De Gaetano, lúc đó đang trên một máy bay khác chuẩn bị cất cánh tại sân bay Malta, cho biết tất cả các hành khách đi cùng máy bay với anh đều bị sốc khi chứng kiến vụ việc. Họ cho biết dường như chiếc máy bay gặp nạn là một máy bay quân sự.

Một đoạn video khác ghi lại từ một ô tô của người dân cho thấy chiếc máy bay lảo đảo đâm xuống mặt đất và phát nổ dữ dội.

Toàn bộ 5 người trên máy bay đã thiệt mạng, hiện vẫn chưa có thông báo xác nhận về quốc tịch của 5 nạn nhân và chưa xác định được nạn nhân có phải là các quan chức EU hay không. Đây được ghi nhận là vụ tai nạn máy bay tệ hại nhất trong năm nay ở Malta.

Phan Hoàng