Nhận hung tin ông nội đột ngột qua đời nhưng hậu vệ Brazil Marcelo vẫn cố nén đau thương, mất mát, cùng đội tuyển Brazil tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận chiến sinh tử gặp Đức.

Trong khi Brazil đang gấp rút luyện tập để chuẩn bị cho trận chiến sinh tử trước “cỗ xe tăng” Đức thì cầu thủ Marcelo bất ngờ đón hung tin từ gia đình. Theo Marca, ông nội của Marcelo đã chính thức trút hơi thở cuối cùng đêm 5/7, chỉ vài giờ sau khi Brazil đánh bại Colombia ở vòng tứ kết. Ông đã qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian bị căn bệnh ung thư tủy xương.

Marcelo sốc nặng khi nghe tin ông nội đột ngột qua đời. Ảnh: Getty Images.

Ông Pedro Vieira da Silva Filho là người có ảnh hưởng lớn và đóng vai trò quyết định trong việc định hướng Marcelo trở thành một cầu thủ bóng đá. Từ nhỏ, ngôi sao người Brazil đã rất gần gũi và yêu thương ông nội. Vì vậy, việc ông đột ngột qua đời là cú sốc lớn đối với Marcelo.

Ngay sau khi biết tin, HLV Luiz Felipe Scolari đã đặc cách cho học trò cưng về lo hậu sự cho ông. Tuy nhiên, dù đau thương, mất mát nhưng Marcelo đã quyết định sẽ vẫn ở lại cùng đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp Đức.

Gạt đau thương, mất mát, Marcelo vẫn tham gia buổi tập cùng đội tuyển Brazol. Ảnh: Getty Images.

“Nhận được tin ông mất, Marcelo bật khóc nức nở qua điện thoại. Cậu ấy nói, ông nội là người động viên cậu theo nghiệp bóng đá từ nhỏ. Nhưng cậu ấy đã quyết định không về chịu tang. Cậu ấy tin rằng việc cùng Brazil chiến đấu và giành quyền vào chung kết là món quà cuối cùng ý nghĩa nhất đối với người ông đáng kính”- Hernanes – người đồng đội thân thiết của Marcelo chia sẻ trên Marca.

Brazil đã mất đi Neymar do chấn thương nghiêm trọng, giờ nếu mất cả Marcelo quả là một tổn thất lớn. Trước đó, HLV Scolari cũng đón nhận hung tin cháu trai qua đời vì tai nạn ngay trước thềm khai mạc World Cup. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng của các chàng trai Selecao vẫn vững vàng vượt qua nỗi đau để chèo lái đội tuyển tiến sâu vào World Cup.

Linh Anh