Thầy trò HLV Hữu Thắng đã phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để giải quyết thủ tục sân bay khi mang hành lý quá cân so với quy định khiến ĐT Việt Nam suýt bị lỡ chuyến bay sang Hàn Quốc tập huấn.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 1

Từ 21h30 tối 15/10, thầy trò HLV Hữu Thắng đã ra sân bay Tân Sơn Nhất lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Chuyến bay khởi hành lúc 23h30, nên có thể thấy rõ gương mặt mệt mỏi vì chờ đợi của các tuyển thủ. Trước đó, khi từ Indonesia về nước, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng đã trải qua 5 giờ đồng hồ chờ đợi mỏi mòn mới có chuyến bay về nước.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 2

Trước đó, vào buổi chiều HLV Hữu Thắng cho toàn đội được nghỉ ngơi để đi mua sắm. Các cầu thủ đổ xô vào trung tâm thành phố để sắm sửa đồ dùng cá nhân cần thiết cho chuyến tập huấn, bên cạnh đó việc mang theo nhiều trang thiết bị tập luyện đi cùng cũng làm tăng số lượng hành lý của ĐT Việt Nam.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 3

Các cầu thủ đã mất khá nhiều thời gian cho thủ tục check in tại sân bay. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm bóng đá Quốc gia Paju (Hàn Quốc) từ ngày 16-31/10. Trong khoảng thời gian này, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ thi đấu tổng cộng 3 trận đấu giao hữu với các đội CLB FC Seoul (đội bóng 5 lần vô địch Hàn Quốc), sinh viên Hàn Quốc và đội bóng ở Trung tâm huấn luyện bóng đá Paju.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 4

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã kịp có mặt vào ngày chót để cùng đội tuyển sang Hàn Quốc. Tiến Dũng và Quang Huy là 2 cầu thủ được HLV Hữu Thắng bổ sung tăng cường. Tuy nhiên, trong khi Quang Huy đã có vài buổi tập luyện thì Tiến Dũng vẫn chưa có buổi tập nào. Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vào ngày 31/10, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ trở lại Việt Nam để đá giao hữu lượt về với Indonesia (trận lượt đi hòa 2-2) vào ngày 8/1. Đến ngày 12/11, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) tại TP.HCM (dự kiến).

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 5

Sau khi các cầu thủ đã hoàn thành xong thủ tục check in, trục trặc đã xảy ra bởi ban quản lý sân bay Tân Sơn Nhất thông báo hành lý của đội tuyển mang theo bị quá cân, các thành viên trong BHL và HLV Hữu Thắng đã phải ở lại phòng thủ tục để giải quyết, trong khi các cầu thủ được lên phòng chờ trước.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 6

HLV Hữu Thắng tỏ ra khá nóng ruột khi phải chờ đợi quá lâu vẫn chưa giải quyết xong thủ tục hành lý quá cân cũng như mua thêm hành lý dù đã sát ngay giờ bay khiến đội tuyển đứng trước nguy cơ bị lỡ chuyến bay sang Hàn Quốc. Rất may mọi chuyện cũng được giải quyết ổn thỏa vào phút chót.

Mang qua nhieu hanh ly, DT Viet Nam suyt bi tre chuyen bay sang Han Quoc - Anh 7

Đây là chuyến tập huấn nước ngoài dài hạn đầu tiên của HLV Hữu Thắng kể từ ngày nhận nắm đội tuyển. HLV Hữu Thắng cho biết, ông đã đề xuất với VFF sau trận đấu với Indonesia vào ngày 9/11 sẽ để đội tuyển vào lại TPHCM hội quân trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016.

Theo Thiên Vũ / Trí Thức Trẻ