Ngày 22/11/2016, mạng du lịch trực tuyến Bookin.vn đã chính thức ra mắt Chatbot đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam, có khả năng tự động tư vấn ngay lập tức mọi thắc mắc của khách hàng đặt vé máy bay.

Mang du lich Bookin.vn ra tinh nang tra loi khach hang tu dong - Anh 1

Nội dung trả lời tự động của Chatbot Bookin.

Được tích hợp trên Messenger của Fanpage “Thích du lịch”, Chatbot sẽ tự động tư vấn và giải đáp các câu hỏi của khách hàng về hàng chục nghìn chuyến bay trong và ngoài nước.

Tương tác với Chatbot Bookin qua Fanpage “Thích du lịch”, khách hàng sẽ được giao tiếp như với những chuyên viên chăm sóc khách hàng thực sự.

Chỉ sau một ngày ra mắt, Chatbot đã giải đáp hàng trăm tin nhắn của khách hàng về các chuyến bay nội địa và quốc tế. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tra cứu, săn vé rẻ hay giữ vé tự động qua Bookin.vn (công ty thành viên của Tập đoàn Internet NOVAON).

Mở đầu cuộc trò chuyện, Chatbot đưa ra các lời chào thân thiện, giới thiệu và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về việc đặt vé, các chuyến bay hay các dịch vụ du lịch khác. Chỉ sau một giây, chuyến bay rẻ nhất sẽ được Chatbot Bookin gửi đến đầu tiên. Tiếp theo, đường dẫn (link) lịch trình của các hãng hàng không khác nhau trên toàn cầu cũng lần lượt xuất hiện để khách hàng lựa chọn.

Việc tra cứu thông tin vé máy bay sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi người dùng không cần tải các ứng dụng du lịch, đăng ký tài khoản truy cập hoặc chờ đến vài giờ hay cả ngày để nhận thông tin phản hồi từ các tư vấn viên.

Đồng thời, hệ thống này cũng được phát triển trên các kênh tương tác với khách hàng khác nhau như Live Chat, Skype…

Ngoài ra, mạng du lịch trực tuyến trọn gói Bookin.vn liên tục cập nhật thông tin vé trong năm, vé rẻ hàng tháng, do đó khách hàng có thể săn vé rẻ và lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, với hệ thống giữ chỗ vé máy bay tự động và hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể đặt vé thành công mọi thời điểm mà không lo tăng giá vé khi chưa được chuyên viên hỗ trợ kịp thời.

Theo bà Phan Thị Thu Giang, Giám đốc điều hành, đồng sáng lập Bookin.vn, trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trực tuyến, khách hàng thường xuyên vướng mắc trong việc tìm kiếm thông tin và luôn muốn được nhận phản hồi sớm. Đó là lý do Bookin phát triển Chatbot có thể tự động tư vấn ngay lập tức câu hỏi của khách hàng về đặt vé máy bay trực tuyến.

Nguyên Đức