Đã đi gần trọn 60 ngày ác mộng kể từ trận thua Man City ở derby Manchester và Man United đang thực sự sống trong sợ hãi. Trong 60 ngày qua ấy, Man United trải qua 12 trận đấu ở các mặt trận và xét một cách tổng quan, không một trận đấu nào để lại ấn tượng cả.

Hãy xem Man United đã làm gì trong 12 trận đấu ấy. Quỷ đỏ có 5 trận thua, 4 chiến thắng và 3 trận còn lại là hòa. Hãy xem 4 chiến thắng của Man United, 2 đến từ Europa League, 1 đến từ trận đấu với Man City ở Cúp Liên đoàn và ai cũng biết trận đấu ấy, Man City đã tự thua. Trận thắng còn lại có thể gọi là “xem được” trước ĐKVĐ Leicester City.

Man United va 60 ngay ac mong - Anh 1

Quỷ đỏ vẫn duy trì một lối chơi rập khuôn bất chấp những kết quả tệ hại trước đó. Ảnh: Internet.

Nhìn chung, trong suốt 60 ngày qua, Man United nhạt nhòa và không cho thấy họ có dấu hiệu của sự thay đổi. Vẫn còn đó sơ đồ 4-2-3-1 cũ kỹ và cứng nhắc. Vẫn còn đó những nhân tố không hiệu quả nhưng vẫn được sử dụng. Vẫn còn đó những lỗi lầm sơ đẳng nơi hàng phòng ngự. Và quan trọng, HLV Jose Mourinho chưa cho thấy ông sẽ giúp Man United đi theo con đường sáng hơn.

Đến đây, đã có không ít những thắc mắc về cách dùng người và sơ đồ của HLV Mourinho. Trong tay HLV người Bồ Đào Nha, không thiếu các phương án chất lượng và hoàn toàn có thể biến họ thành những miếng đánh tốt hơn. Thế nhưng, HLV Mourinho vẫn cứng nhắc và rập khuôn trong những thứ đã trở nên cũ kỹ và sói mòn về mặt chiến thuật.

Điều đó cho thấy, dường như HLV Mourinho không đủ niềm tin ở các cầu thủ và không dám mạnh dạn khai thác họ một cách triệt để. Hay nói một cách khác, HLV Mourinho đang sợ thua, đang sợ những biến động và sợ bị sa thải . HLV Mourinho bây giờ không còn là một con người đặc biệt và không còn là một con người mà khi nói, người khác phải lắng nghe.

Man United va 60 ngay ac mong - Anh 2

Mourido dần đánh mất bản lĩnh trên băng ghế chỉ đạo. Ảnh: Internet.

Hành động chắp tay xin lỗi người hâm mộ sau trận đại bại trước Chelsea đã tố cáo một điều rằng, HLV Mourinho bây giờ đã mong manh và sợ hơn trước rất nhiều. Người ta cho rằng, hành động ấy chứng tỏ HLV Mourinho cầu thị. Thật ra là không phải, HLV Mourinho đang sợ và lần này là sợ dư luận của Old Trafford, nơi đã khiến HLV David Moyes và HLV Van Gaal bay ghế.

Sau trận đấu thất thủ trước Fenerbahce, HLV Mourinho đã chia sẻ rằng, ông nói mà cầu thủ không nghe. Điều đó lại càng tố cáo ông thầy này dường như đang mất khả năng kiểm soát trong phòng thay đồ. Nếu điều đó thật sự xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm và một cuộc lật ghế sớm hơn dự định sẽ xảy ra. Và nếu có, mối lương duyên được chờ đợi này chính là một trong những sai lầm đáng tiếc nhất trong lịch sử Man United.

Man United va 60 ngay ac mong - Anh 3

Quỷ đỏ hiện tại như một mớ hỗn độn và chưa biết khi nào có thể tháo gỡ. Ảnh: Internet.

Ai cũng thấy, Man United đang có quá nhiều vấn đề, từng ngóc ngách và từng vị trí. Thế nhưng, mọi thứ vẫn không có biến chuyển và thay đổi theo hướng tích cực. Hàng thủ không ra thủ, hàng công không ra công, nơi nào cũng khiến Man United không còn là chính mình và hào quang xưa đã chìm vào dĩ vãng. Man United bây giờ không còn kiên nhẫn và “tin người” như ngày xưa, thế nên, nếu không sớm vực dậy đội bóng, số phận của HLV Mourinho rồi cũng sẽ sớm được định đoạt mà thôi.

(Bạn đọc: Su Bin)

Thể thao Việt Nam | 10:05 05/11/2016