Phát biểu tại cuộc gặp thượng đỉnh về Web ở Lisbon, Giám đốc Richard Anold khẳng định Man United như một tôn giáo mà không CLB thể thao, nhân vật nổi tiếng nào trên thế giới sánh bằng.

Man United tuyen bo 'vo doi' tren facebook, co suc hut nhu mot ton giao - Anh 1

Trong lúc nhiều người cho rằng thương hiệu Man United đã và đang xuống cấp rất nhiều do đội bóng liên tiếp thất bại những mùa giải qua, ông Richard Anold tin tưởng rằng Quỷ đỏ có sức hấp dẫn và mức độ phổ biến như một tôn giáo trên mạng xã hội, lớn hơn nhiều so với hấp lực từ các nghệ sỹ hay chính khách nổi tiếng như Justin Bieber, Taylor Swift và Barack Obama.

Man United được hâm mộ, phổ biến và có nhiều tín đồ như một tôn giáo. John Lennon nổi tiếng với câu nói The Beatles lớn hơn cả chúa Jesus. Chúng tôi không có ý bất kính như thế nhưng nếu nhìn vào mức độ hâm mộ và sức hút của CLB trên thế giới mọi người đều thấy chúng tôi không thua kém gì một trong những tôn giáo lớn trên toàn cầu và chỉ có những tôn giáo ấy mới so sánh được với Man United về mức độ tương tác và tính phổ cập”.

Vẫn theo ông Arnold, 80% các kênh truyền hình trên thế giới chiếu các trận đấu có United góp mặt. Quan chức của Quỷ đỏ mô tả CLB giống như “một phần không thể thiếu của văn hóa đại chúng toàn cầu hôm nay”.

“Chúng tôi ở một đẳng cấp khác so với các CLB còn lại của Premier League, là CLB thể thao lớn nhất thế giới. Man United vừa đạt con số 1 tỷ tương tác trên Facebook. Đó là giá trị không thể tin được và nó cho phép chúng tôi lắng nghe mong muốn của fan cũng như điều chỉnh hành vi của mình để phát triển. Thể thao là một trong những loại hình có sức hút hàng đầu trên thế giới và chúng tôi là CLB có hấp lực lớn nhất hành tinh”.

HT
Tổng hợp