(TinTheThao.com.vn) - Trước khi Premier League mùa này diễn ra, không mấy ai nghĩ Man City phải ngậm đắng ở vị trí thứ… 8 sau 11 vòng đấu đã qua. Bây giờ với nhiều người thì HLV Pellegrini đâu hơn gì “kẻ” bị đá đi – Roberto Mancini!

Tại sao ư? Man City dưới thời của HLV Mancini chưa bao giờ phải xếp ở vị trí thứ 8, và chẳng phải nhận đến 4 thất bại sau 11 vòng đấu. Đó thực sự là kết quả đáng thất vọng đối với những niềm tin lớn lao trước đó dành cho HLV Pellegrini.

Trận thua trước Sunderland mới đây chính là minh chứng rõ nhất. Lần thứ 4 liên tiếp, Man City thua Sunderland tại The Light. Những ai đợi chờ Pellegrini phá dớp thua cho Man City đã phải thất vọng. Trận thua này cho thấy Man.City dưới thời Pellegrini chơi thiếu ổn định, thắng to rồi lại gây thất vọng, điều tối kị của đối với những đội bóng có tham vọng lớn như Man City!

Pellegrini chưa tìm ra công thức chiến thắng cho Man City.

Lời ngụy biện cho kết quả bết bát ở Premier League có thể đến từ kết quả ở đấu trường Champions League của Man City ở mùa này. Tuy nhiên, ở một bảng đấu nhẹ chỉ có Bayern Munich là đối thủ lớn thì Man City đi tiếp là chuyện quá bình thường, chỉ bất bình thường nếu như đội bóng này tiếp tục bị rớt ở vòng bảng như 2 lần trước đó.

Hơn cả, Man City giành vé sớm vào vòng đấu loại trực tiếp nhưng đã để cho Bayern Munich hạ nhục đến 1-3 ngay tại Etihad, với một thế trận bị áp đảo toàn diện. Một kết quả cho thấy được Man City đang ở đâu so với đội bóng mạnh nhất Châu Âu. Nên nhớ Man City của HLV Mancini đã từng hạ Bayern Munich ở Etihad với cách biệt 2 bàn.

Kì thực, chiến công lớn nhất mà Pellegrini làm được khi đến Etihad là chiến thắng 4-1 trước kình địch Man.United, nhưng trong quá khứ thì Man City của Mancini còn làm được điều lớn lao hơn thế là hạ Man United ngay tại Old Trafford với cách biệt 6-1. Hơn nữa, Man United đã không còn Sir Alex Ferguson trên băng ghế chỉ đạo.

Xét về chiến thuật, NHM đợi chờ một Man City thay đổi toàn bộ về lối chơi, để hướng đến lối chơi tấn công đẹp mắt.Tuy nhiên, điều đó chưa thấy rõ nét, ngược lại tuyến phòng thủ trở nên mong manh và dễ bị xuyên thủng trước bất kì những đội bóng nào. Thử hỏi, dưới thời Mancini thì Man City đâu dễ bị thủng lưới như thế?

Mọi thứ đang cho thấy, Man City dưới thời Pellegrini còn kém cỏi hơn cả thời cựu chiến lược gia Mancini, từ vị trí xếp hạng đến phương thức chiến thắng. Nếu không sớm thay đổi khi mọi thứ còn chưa ngã ngũ thì Man City nhiều khả năng sẽ chấp nhận thêm một mùa bóng trắng tay, lần này nỗi thất vọng ấy sẽ mang tên HLV Pellegrini.