Đích thân chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc liên quan đến việc hậu vệ David Alaba sắp cập bến Manchester City.

Trong thời gian gần đây, báo chí Anh khẳng định HLV Pep Guardiola đang lên kế hoạch bổ sung một hậu vệ trái chất lượng, khi mà cả Aleksandar Kolarov và Gael Clichy đều không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu như Kolarov đang sa sút phong độ thì Clichy lại không được vị chiến lược gia người Tây Ban Nha tin tưởng. Để nâng cấp hành lang cánh trái, cựu HLV Barca đang lên kế hoạch đưa về hậu vệ David Alaba từ Bayern Munich. Man City có thể chi tới 40 triệu bảng cho thương vụ này.

Man City nhan don dau tu thuong vu David Alaba - Anh 1

David Alaba được Man City liên hệ

Trước đó, trong thời gian dẫn dắt Bayern Munich, Pep và Alaba có mối quan hệ rất thân thiết. Cầu thủ người Áo là một trong những học trò cưng của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha tại “Hùm xám”. Guardiola có công lớn trong việc nâng tầm trình độ Alaba và biến anh trở thành một trong những cầu thủ cánh trái toàn năng nhất thế giới thời điểm này. Pep hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của cậu học trò cũ. Viễn cảnh được tái hợp với Pep ở Man City đang thôi thúc Alaba, nhiều nguồn tin khẳng định anh có thể sẽ rời Bayern để tới Etihad.

Đích thân chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc liên quan đến việc hậu vệ David Alaba sắp cập bến Manchester City: “Những tin đồn về việc Alaba sẽ chuyển đến Manchester City là hoàn toàn bịa đặt. Cậu ấy mới gia hạn hợp đồng với chúng tôi đến năm 2011. Hành động đó có ý nghĩa gì thì ai cũng đã biết. Alaba từng khẳng định hạnh phúc tại Bayern và không đi đâu cả. Tôi tin vào sự trung thành của cậu ấy”.

Man City nhan don dau tu thuong vu David Alaba - Anh 2

Bayern sẽ không bán David Alaba cho Man City

HLV của Bayern, ông Carlo Ancelotti cũng đã dành những lời khen cho Alaba và tin rằng tài năng của anh sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai: “Cậu ấy là một cầu thủ chất lượng. Alaba có tốc độ, kỹ thuật và rất đa năng. Khả năng công thủ của cậu ấy là vô cùng toàn diện. Tôi rất tự tin vào Alaba. Tôi nghĩ rằng cậu ấy còn có thể chơi hay hơn nhiều trong tương lai. Tôi cần cậu ấy trong kế hoạch của mình.

Nguyễn Huyền

► Xem thêm tin tức, kết quả bóng đá Anh và BXH NHA mới nhất.