HLV Roberto Mancini của Man City khẳng định ông không còn hứng thú trong việc theo đuổi tiền đạo Robin Van Persie.

Sau khi Juventus tuyên bố không kham nổi khoản lương tuần khổng lồ của Van Persie, đến lượt Man City cũng cân nhắc rút khỏi cuộc đua vì khó chịu với thái độ dùng dằng của Arsenal. Lúc này dường như chỉ còn duy nhất Man United hứng thú với cây săn bàn số 1 của “Pháo thủ”.

HLV Mancini trả lời rất bâng quơ khi được hỏi khả năng Van Persie gia nhập sân Etihad. “Van Persie? Không, tôi không nghĩ anh ta sẽ đến với chúng tôi”. Thái độ này của chiến lược gia người Italia hoàn toàn khác với những gì ông từng thể hiện 1 tháng trước đó với tuyên bố: “Super Robin là sự bổ sung hoàn hảo để Man City duy trì thế lực của mình tại Premier League”.

HLV Roberto Mancini bất ngờ hững hờ với Van Persie

Man City đã tạo điều kiện cho người anh em M.U dễ dàng theo đuổi Van Persie hơn. Quỷ đỏ đã có được 2 tân binh khá chất lượng là Shinji Kagawa, Nick Powell và sắp tới có thể là cả Lucas Moura. Sir Alex Ferguson đã không cùng M.U đến Na Uy đá giao hữu với Valerenga vì bận dồn sức cho thương vụ chủ chốt trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay và đó dường như chính là Van Persie.

Bên cạnh Van Persie, HLV Mancini cũng bày tỏ thái độ nghiêm khắc với Edin Dzeko, tiền đạo đang đòi chuyển đến Juventus vì không được đá chính tại Man City.

“Không phải ai cứ nói đi là đi được. Cậu ấy (Dzeko) chẳng có gì sai khi nói mình không thích ngồi dự bị, nhưng khi bạn gia nhập một đội bóng lớn thì chuyện phải cạnh tranh để được đá chính là điều rất bình thường”, HLV Mancini khép lại câu chuyện.