Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ nhẹ tênh nếu bạn nằm lòng những bí quyết dưới đây.

Để có cuộc sống thoải mái khi mới về làm dâu “nhà người ta”, các nàng dâu cần biết cách được lòng mọi người để gia đình, nhất là mẹ chồng để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Cách lấy lòng mẹ chồng thực ra không hề khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nhưng phải xuất phát từ tấm lòng chân thành của bạn.

Tâm niệm mẹ chồng như mẹ đẻ

Khi về làm dâu, việc tiên quyết để được lòng mẹ chồng phụ thuộc vào cách bạn cư xử hằng ngày. Hãy tâm niệm nghĩ mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình để đối xử với bà với cái tấm lòng chân thành.

Mach cac nang dau moi 5 tuyet chieu lay long me chong kho tinh - Anh 1

Hãy tâm niệm mẹ chồng như mẹ đẻ để mẹ chồng nàng dâu luôn vui vẻ.

Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt, gẫn gũi hơn với mẹ chồng. Đừng lúc nào cũng gọi mẹ chồng, mẹ chồng, hãy gọi bà là mẹ để tự nhiên và gắn bó hơn nhé.

Làm dâu thảo, vợ hiền

Mọi chuyện vẫn sẽ tốt đẹp dù bạn có vụng việc bếp núc hay cửa nhà nếu bạn là một nàng dâu ngoan ngoãn, cầu tiến và chăm chỉ, biết hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm hay quyết định một việc gì đó, kính trên nhường dưới, ăn mặc phù hợp.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng dễ thở hơn khi bạn là một người vợ thảo hiền, quan tâm, lo lắng, chăm sóc chồng chu đáo, tôn trọng và cư xử nhẹ nhàng với chồng. Như vậy, bất kỳ người mẹ chồng khó tính nào cũng sẽ mở lòng và yêu thương, cảm thông với bạn.

Thi thoàng cùng bố mẹ chồng đi chơi

Mới cưới, chắc hẳn cặp đôi nào cũng mong muốn có khoảng không gian riêng tư và thời gian đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên mời bố mẹ cùng đi dạo phố buổi tối để gia đình thêm gắn kết.

Chẳng cần những chuyến đi xa, những giây phút ấy sẽ khiến bố mẹ cảm nhận ddwwocj sự quan tâm của bạn và mẹ chồng sẽ không có cảm giác con trai bà bị “cướp” mất.

Chăm lo tới các thành viên khác trong gia đình

Ngoài việc quan tâm đến mẹ chồng, bạn còn phải dành sự quan tâm tới các thành viên khác trong gia đình chồng như bố và anh chị em của chồng…

Mach cac nang dau moi 5 tuyet chieu lay long me chong kho tinh - Anh 2

Ngoài mẹ chồng, bạn hãy quan tâm tới các thành viên khác trong gia đình nữa nhé!

Qua đó, mẹ chồng sẽ cảm thấy bạn là người phụ nữ biết lo lắng cho gia đình, hòa nhập với các thành viên trong gia đình. Chỉ cần tinh tế một chút như thế này, mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình sẽ thêm gắn kết.

Chớ kể xấu chồng trước mặt mẹ chồng

Tự nhiên trò chuyện với bố mẹ và anh chị em trong gia đình chồng là điều rất tốt. Tuy nhiên, trong những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, bạn nên khéo léo, không nên nói những điều bạn không hài lòng về chồng.

Bởi lẽ, dù con trai của bà có sai đến đâu chăng nữa vẫn là quý tử của bà nên việc kể tật xấu của nửa kia chỉ khiến bạn nhận phải điểm trừ mà thôi. Vì thế, tốt hơn hết, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ với chồng để anh ấy biết và dần sửa đổi.

Sunbeam