Việc chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp với phom người là một trong những bí quyết hàng đầu giúp dáng vóc của bạn trở nên nổi bật, thu hút hơn, hài hòa hơn.

Những bí quyết chọn kiểu tóc sau đây sẽ giúp quý chị em phụ nữ có được những lựa chọn đúng đắn, quyết đoán trong việc đi tìm phong cách riêng mà vẫn giữ được nét đẹp hài hòa cho vóc dáng vốn có của mình.

Dáng cao - gầy

Nên chọn: Kiểu tóc đầy đặn, sinh động và khỏe khoắn là kiểu mà dáng người cao - gầy nên lựa chọn, như: kiểu tóc dài cột tóc đuôi gà hay tóc ngắn hoặc dài vừa phải với những lọn xoăn hay uống cong 2 bên. Hai kiểu này sẽ tạo cho dáng người tròn trịa và gương mặt có phần đầy đặn hơn.

Nên tránh: Những kiểu tóc cắt tỉa quá mỏng, quá cao hay kiểu tóc bới cao bởi nó sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn và thân hình thêm mỏng manh, cao lêu khêu hơn.

Dáng cao – tròn trịa

Kiểu tóc ngắn, tém là lựa chọn tuyệt vời cho những người có chiều cao nhưng không thon thả. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn để lộ chiếc cổ thon thon và chiều cao lấn át vóc dáng không thanh mảnh lắm của bạn.

Dáng thấp – tròn trịa

Những kiểu tóc ngắn ngang vai, uốn cúp vào ngang cằm hay kiểu tóc ngắn được tỉa thành nhiều tầng hoặc với các lọn xoăn dài vừa phải được cột cao là những lựa chọn lý tưởng giúp bạn cân bằng được dáng dấp tròn trịa thấp bé, tạo cho thân hình cao hơn. Bạn có thể sáng tạo thỏa thích với kiểu tóc so le hay uống gợn nhỏ ngắn trên vai.

Lưu ý: Nên tránh kiểu tóc xòa dài vì chúng sẽ khiến bạn trông càng nhỏ bé hơn. Đặc biệt kiểu tóc xù với sóng tóc to sẽ khiến đầu bạn trông không cân đối với thân hình chút nào cả.

Dáng cao thon thả

Phom người này phù hợp với nhiều kiểu tóc, tuy nhiên kiểu tóc uốn xõa với độ dài tương đối hoặc kiểu tóc thẳng xõa ngang lưng là 2 kiểu tóc đặc biệt góp phần làm tôn lên những đường nét nữ tính vốn có của thân hình bạn.

Mong rằng với những gợi ý trên đây, phái đẹp chúng mình sẽ ngày càng trở nên đẹp hơn nhờ những kiểu tóc như ý.