(TT&VH Online) – Tottenham đang cân nhắc khả năng mua Paulo Henrique Ganso sau khi HLV Andre Villas-Boas quyết định thực hiện một cuộc “cách mạng” ở sân White Hart Lane.

Sau khi được bổ nhiệm chính thức ở sân White Hart Lane, HLV Andre Villas-Boas đã bắt tay vào một cuộc đại cải tổ Tottenham. Tuy nhiên, cùng với khoản ngân sách mà đội bóng hứa cung cấp, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng đang chuẩn bị sẵn cho cuộc sống không Luka Modric. Dù tiền vệ người Croatia có vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của Tottenham những mùa giải qua song với việc Modric không còn toàn tâm toàn ý với đội bóng, HLV Villas-Boas đã sẵn sàng lắng nghe đề nghị của các đội bóng khác cho tiền vệ này.

Tiền vệ Modric - Ảnh Getty

Bên cạnh đó, Tottenham cũng đã hướng sang Brazil, nơi đội bóng này đã chuẩn bị phương án thay thế Modric. Đó là tiền vệ Paulo Henrique Ganso, cầu thủ đã từ chối gia hạn hợp đồng với Santos để hướng sang châu Âu. Hồi tháng trước, đích thân HLV Villas-Boas đã sang Brazil để theo dõi một số mục tiêu phù hợp với quan điểm chiến thuật mà ông ưa thích, trong đó có Ganso.

Cũng liên quan tới tình hình chuyển nhượng của Tottenham, tân HLV Villas-Boas đang rất muốn đẩy nhanh quá trình chiêu mộ trung vệ Jan Vertonghen của Ajax. Sau khi nhanh chóng có được Gylfi Sigurdsson từ Hoffenheim với giá 8 triệu euro, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang cố gắng gây sức ép để BLĐ Tottenham chấm dứt quá trình đàm phán đã kéo dài tới bốn tuần qua về trường hợp thủ quân của Ajax. Một trong những nguyên nhân khiến quá trình đàm phán bế tắc chính là việc cầu thủ 25 tuổi này yêu cầu được bỏ túi 15% tiền chuyển nhượng. Chính vì vậy, phía Ajax và Tottenham vẫn đang đàm phán để “chia nhỏ” cũng như xem bên nào sẽ phải “gánh” mức 15% tiền chuyển nhượng mà Vertonghen yêu cầu.

Anh Hiển